Công cụ giúp bỏ thuốc sử dụng công nghệ thực tế ảo

  • 16/06/2017
Chương trình thực tế ảo giúp người hút thuốc thay đổi hành vi để thay đổi thói quen.
Mặc dù có nhiều chiến lược giúp bạn bỏ thuốc lá nhưng hút thuốc vẫn là một trong những thói quen khó bỏ nhất. Đó là lý do tại sao MindCotine, một công ty có trụ sở ở California muốn giải quyết vấn đề này bằng một công nghệ mới: thực tế ảo.

Các nhà đồng sáng lập là Cristian Waitman, Nicolas Rosencovich và Emilo Goldenhersch cho biết hút thuốc hơn cả một nhu cầu sinh lý, vì vậy chương trình thực tế ảo của họ mang lại ý thức, phản hồi sinh học và các yếu tố khác của kỹ thuật tâm lý để giúp những người sắp tới không hút thuốc thay đổi hành vi của họ để thay đổi thói quen.

Goldenhersch cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng kéo những người hút thuốc ra khỏi phản ứng thông thường là châm một điếu thuốc bằng cách buộc họ phải quay trở lại, bình tĩnh và tập trung vào khoảnh khắc đó. Họ trải qua một kinh nghiệm sâu sắc và học cách xác định những gì họ nghĩ và cảm thấy như thế nào khi họ muốn hút thuốc".

Về mặt kỹ thuật, nó có nghĩa là một ứng dụng, một bộ tai nghe cardboard và một cộng đồng người sử dụng ngày càng tăng để hoạt động như một hệ thống hỗ trợ và cơ hội nghiên cứu. Người dùng tải ứng dụng về, có tính năng hướng dẫn thiền và hình ảnh tĩnh lặng để khuyến khích sự tự xem xét nội tâm trước khi trải nghiệm hút thuốc, kết thúc với việc ngồi xuống cùng với một điếu thuốc trong tay. Nó có nghĩa là được sử dụng 20 phút mỗi ngày cùng với các công cụ trong ứng dụng để giúp xử lý các hệ thống cai nghiện nicotine.

Điều đó có nghĩa là cải thiện các bộ phận trí tuệ nhân tạo của ứng dụng theo thời gian và hợp tác với các tổ chức để đưa MindCotine vào sử dụng trong các chiến dịch y tế công cộng hoặc cho các mục đích nghiên cứu. Công ty đang tích cực làm việc với một số trường đại học ở các nước khác nhau, bao gồm cả Unversidad Siglo 21 ở Argentina và Đại học de la Comunicación ở Mexico. Nhưng mục tiêu đầu tiên là làm cho nó phổ biến rộng rãi với mọi người.

Waitman, người quản lý tiếp thị và bộ phận thực tế ảo của MindCotine cho biết: "Thay vì bắt đầu từ đầu với một kênh phân phối chính hoặc một quỹ, chúng tôi bắt đầu từ dưới lên và làm việc theo cách của chúng tôi, để mọi người có điện thoại thông minh có thể sử dụng nó. Khi chúng ta xây dựng cộng đồng người dùng, chúng ta có thể nhìn vào các đối tác chiến lược, các nhà đầu tư, các cơ quan, bất cứ ai muốn tham gia".

Mặc dù khó mà tưởng tượng được một người nào đó đang đeo thiết bị và hít thở sâu vào một thời điểm mà họ thường hút thuốc lá tại một khu bar đông đúc được bao quanh bởi bạn bè thì đó không phải là ý định của họ. Thay vào đó, MindCotine được sử dụng như một công cụ miễn phí cho một cam kết ngừng hút thuốc lá chủ động, bất cứ điều gì có thể giống như từ người này sang người khác.
Rosencovich, người đã phát triển các bộ phận phần mềm của MindCotine, cho biết: "Điều quan trọng nhất là có một hệ thống hỗ trợ và đó là những gì chúng tôi đang cố gắng cung cấp. Mục tiêu của chúng tôi không phải là ngay bây giờ có mặt trên các kệ hàng cạnh thuốc lá hoặc ngay cả kẹo cao su hoặc miếng dán, nhưng để khiến MindCotine có giá trị với càng nhiều người càng tốt để nó trở thành nỗ lực chống lại việc hút thuốc lá trên toàn cầu".

Hoa Hồng
Theo mobihealthnews.com

 

 

 

 

 

 


Tin khác

Chung nhan Tin Nhiem Mang