Tin tức, sự kiện
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Flinder ở Nam Úc đã phát triển một loại vắc-xin mới được cho là loại thuốc đầu tiên trên thế giới được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Ứng dụng CNTT
Chúng ta đã nghe nói đến "hình xăm điện tử" linh hoạt, là một sự thay thế thoải mái và lâu dài hơn cho các điện cực cứng nhắc thường được sử dụng để theo dõi tim của bệnh nhân tim. Tuy nhiên, thiết bị mới được khẳng định là chính xác hơn những cái khác, vì nó theo dõi sức khỏe của tim theo hai cách. Thiết bị được phát triển bởi nhóm các nhà khoa học từ Đại học Texas tại Austin, dẫn đầu bởi PGS. Giáo sư Nanshu Lu.
Văn bản mới ban hành
Thực hiện nhiệm vụ được giao, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Sổ tay hướng dẫn các bộ chỉ số, nhóm chỉ số, chỉ số thành phần đánh giá, xếp hạng trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông của các tổ chức quốc tế để các bộ, cơ quan, địa phương tham khảo ý nghĩa, nội dung, phương pháp tính, cách thức thu thập dữ liệu và nguồn dữ liệu của từng chỉ số thành phần.
An toàn thông tin, dữ liệu
Tạp chí An toàn thông tin đã giới thiệu phần I của bài viết “Quá trình hình thành các Tiêu chuẩn an toàn thông tin. Trong phần 2 này, phần tiếp theo sẽ giới thiệu nội dung về “Các tiêu chuẩn đánh giá và các tiêu chuẩn đặc tả kỹ thuật sản phẩm ATTT”.