Hội thảo lấy ý kiến góp ý kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử
Trang in

Tham dự hội thảo có các chuyên gia đầu ngành về CNTT y tế, chuyên viên chuyên trách về CNTT của các Vụ/Cục, sở Y tế, một số bệnh viện và các doanh nghiệp công nghệ thông tin nhằm đề xuất giải pháp, góp ý dự thảo “Kế hoạch triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử”.

PGS.TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Y tế chủ trì Hội thảo.

Theo Cục trưởng, triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử nhắm góp phần quản lý sức khỏe toàn dân, mỗi người dân có một hồ sơ sức khỏe từ lúc sinh ra cho đến lúc mất đi giúp mỗi người dân biết và tự quản lý thong tin sức khỏe lien tục, suốt đời của mình, từ đó chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe của mình.

Đồng thời hồ sơ sức khỏe điện tử cung cấp cho người thầy thuốc đầy đủ các thông tin về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đó kết hợp với thăm khám hiện tại, người thầy thuốc có nhận định về sức khỏe của người bệnh toàn diện hơn, chẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác hơn, phát hiện bệnh sớm hơn.

Cục CNTT tổ chức hội thảo, trao đổi này để cùng các đơn vị đồng nhất ý kiến trong xây dựng“Kế hoạch triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử”.

Hội thảo thành công tốt đẹp, các đại biểu đi đến thống nhất xây “Kế hoạch triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử”là đúng đắn và cần thiết cho các cơ quan quản lý, các cơ sở khám chữa bệnh.

 Ban biên tập TTTĐT Cục CNTT

  • Lượt truy cập: 6631779
  • Đang xem: 1693