Bảo mật sinh trắc học lần đầu có tiêu chuẩn đánh giá chính quy

Giờ đây, bảo mật sinh trắc học đã rất quen thuộc trên thiết bị di động và ngày càng phổ biến đối với máy tính cá nhân. Tuy nhiên, thế giới chưa hề có tiêu chuẩn nào để đánh giá các công nghệ này trong suốt nhiều năm qua.

Phát hiện lây nhiễm Trojan có chữ ký kỹ thuật số hợp pháp

Trong một thông báo đưa ra sáng 11/9, đại diện hãng bảo mật Kaspersky tại Việt Nam cho hay đã phát hiện ra một số lây nhiễm từ Trojan chưa từng lộ diện trước đó. Điểm khác lạ của phần mềm độc hại này là có chữ ký kỹ thuật số hợp pháp.

Luật an ninh mạng: Khoảng trống về điện toán đám mây

Luật An Ninh Mạng (LANM) mới được Quốc hội thông qua vào ngày 12/06/2018. Nhưng để có thể thực hiện được những gì ghi trong luật, cần một cái nhìn thấu đáo và cẩn trọng hơn về mặt công nghệ trong các văn bản dưới luật.

73% các vụ tấn công mạng có nguyên nhân từ các lỗ hổng trong ứng dụng web

Theo một phân tích kiểm tra thâm nhập của Kaspersky Lab, phần lớn các vụ tấn công thành công vào các mạng công ty năm ngoái là do các ứng dụng web dễ bị tấn công.

03 lỗ hổng của IoT bị lợi dụng triệt để

Theo Global Threat Index mới nhất tháng 7/2018 từ nhà cung cấp giải pháp an toàn không gian mạng Check Point Software Technologies, đã có một sự gia tăng đáng kể trong việc lợi dụng ba lỗ hổng chính của IoT. Theo công ty, các cuộc tấn công này có liên quan đến việc tuyên truyền các phần mềm độc hại IoT như Mirai, IoTroop/Reaper và VPNFilter đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 5.

Những điều cần biết về điều tra mạng

Với số lượng ngày càng tăng của các mối đe dọa trên không gian mạng, đe dọa cả doanh nghiệp và cá nhân thì nhu cầu về bảo mật mạng và việc ngăn chặn chống lại các cuộc tấn công của tin tặc và tội phạm mạng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Cách bảo vệ an toàn các thông tin lưu trữ trong điện thoại thông minh

Cảm ơn sự phát triển của Apple và các hãng điện thoại smartphone khác, ngày nay chúng ta có thể đi mọi nơi với mọi thứ nằm trong túi và ví. Nhiều hơn nữa, điện thoại còn có thể lưu trữ giúp chúng ta không cần phải mang theo mình một đống giấy tờ hay những cục nhựa như thẻ tín dụng, vé máy bay, đơn thuốc,…

Tự vệ trên mạng xã hội: kỹ năng sống cần thiết thời @

Đã qua rồi thời đại con người tra tấn nhau bằng đòn roi hay vũ khí. Với mạng xã hội, bất cứ ai cũng có thể trở thành quan tòa phán xét người khác, gây tổn thương cho những người không quen biết bằng ngôn từ xấu xa, ác ý.

Làm cách nào để không trở thành nạn nhân của phần mềm gián điệp

Kể từ năm 2017, phần mềm gián điệp ngày càng lộng hành hơn khi cho phép hacker điều khiển dữ liệu của công ty và nắm giữ mật khẩu cho đến khi nhận được tiền chuộc và đã trở thành một trong những vũ khí đáng sợ nhất và là cỗ máy sinh tiền cho tội phạm mạng. Ngày càng có nhiều tin tặc hacker chuyển sang dùng phần mềm gián điệp vì nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đặc biệt dễ bị đe dọa bởi loại phần mềm ransomware.

Rất nhiều thiết bị android có chứa lỗ hổng bảo mật ngay từ khi xuất xưởng

Nguồn gốc của những lỗ hổng này, theo nghiên cứu, lại bắt nguồn từ chính các nhà sản xuất.

Trang: 1/34, Tổng số tin: 368
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối