An ninh mạng nữa đầu năm 2018 ở mức báo động

Theo VNCERT, tính đến ngày 25/6/2018, hệ thống đã ghi nhận 1.122 sự cố tấn công lừa đảo, 3.200 sự cố tấn công thay đổi giao diện và 857 sự cố phát tán mã độc malware trên website

Vi phạm dữ liệu gần 50 triệu tài khoản Facebook có thể bị phạt

EU đang cân nhắc việc áp phạt 1,63 tỷ USD đối với Facebook do vi phạm về dữ liệu mới nhất của khoảng 50 triệu tài khoản người dùng.

Hơn 50% sự cố sao chép trái phép thông tin của doanh nghiêp có liên quan đến nhân viên bị sa thải

Hơn 50% các sự cố sao chép trái phép thông tin của doanh nghiêp và chuyển nó cho bên thứ ba liên quan đến nhân viên bị sa thải.

Bảo mật sinh trắc học lần đầu có tiêu chuẩn đánh giá chính quy

Giờ đây, bảo mật sinh trắc học đã rất quen thuộc trên thiết bị di động và ngày càng phổ biến đối với máy tính cá nhân. Tuy nhiên, thế giới chưa hề có tiêu chuẩn nào để đánh giá các công nghệ này trong suốt nhiều năm qua.

Phát hiện lây nhiễm Trojan có chữ ký kỹ thuật số hợp pháp

Trong một thông báo đưa ra sáng 11/9, đại diện hãng bảo mật Kaspersky tại Việt Nam cho hay đã phát hiện ra một số lây nhiễm từ Trojan chưa từng lộ diện trước đó. Điểm khác lạ của phần mềm độc hại này là có chữ ký kỹ thuật số hợp pháp.

Luật an ninh mạng: Khoảng trống về điện toán đám mây

Luật An Ninh Mạng (LANM) mới được Quốc hội thông qua vào ngày 12/06/2018. Nhưng để có thể thực hiện được những gì ghi trong luật, cần một cái nhìn thấu đáo và cẩn trọng hơn về mặt công nghệ trong các văn bản dưới luật.

73% các vụ tấn công mạng có nguyên nhân từ các lỗ hổng trong ứng dụng web

Theo một phân tích kiểm tra thâm nhập của Kaspersky Lab, phần lớn các vụ tấn công thành công vào các mạng công ty năm ngoái là do các ứng dụng web dễ bị tấn công.

03 lỗ hổng của IoT bị lợi dụng triệt để

Theo Global Threat Index mới nhất tháng 7/2018 từ nhà cung cấp giải pháp an toàn không gian mạng Check Point Software Technologies, đã có một sự gia tăng đáng kể trong việc lợi dụng ba lỗ hổng chính của IoT. Theo công ty, các cuộc tấn công này có liên quan đến việc tuyên truyền các phần mềm độc hại IoT như Mirai, IoTroop/Reaper và VPNFilter đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 5.

Những điều cần biết về điều tra mạng

Với số lượng ngày càng tăng của các mối đe dọa trên không gian mạng, đe dọa cả doanh nghiệp và cá nhân thì nhu cầu về bảo mật mạng và việc ngăn chặn chống lại các cuộc tấn công của tin tặc và tội phạm mạng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Cách bảo vệ an toàn các thông tin lưu trữ trong điện thoại thông minh

Cảm ơn sự phát triển của Apple và các hãng điện thoại smartphone khác, ngày nay chúng ta có thể đi mọi nơi với mọi thứ nằm trong túi và ví. Nhiều hơn nữa, điện thoại còn có thể lưu trữ giúp chúng ta không cần phải mang theo mình một đống giấy tờ hay những cục nhựa như thẻ tín dụng, vé máy bay, đơn thuốc,…

Trang: 1/34, Tổng số tin: 371
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối