Y tế từ xa tại trường học giúp trẻ quản lý bệnh hen

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chương trình y tế từ xa tại trường học có thể giúp cải thiện đáng kể kết quả lâm sàng và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho trẻ bị bệnh hen.

Nền tảng y tế số dành cho sản phụ

Hệ thống y tế Ochsner vừa giới thiệu chương trình theo dõi trực tuyến dành cho sản phụ (MOM), một chương trình y tế số cho phép các bà mẹ tương lai sử dụng công nghệ không dây tiên tiến để quản lý sức khỏe trước khi sinh.

Cổng thông tin bệnh nhân không giúp cải thiện kết quả tại bệnh viện

Cổng thông tin bệnh nhân được cho là giúp cải thiện hiểu biết và sự tham gia của bệnh nhân, tuy nhiên theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Informatics in Health and Biomedicine, việc sử dụng các cổng thông tin này không tạo ra những khác biệt đáng kể về kết quả.

Anh phê chuẩn thiết bị mHealth dạng đeo để quản lý đau mạn tính

Những người sống ở Anh sẽ sớm có thể sử dụng thiết bị đeo mHealth để quản lý đau mạn tính.

Ứng dụng công nghệ phục vụ người dân

Những năm gần đây, Hà Nội liên tiếp được bình chọn là một trong ba địa phương dẫn đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin. Song, có một chỉ số đáng chú ý, Hà Nội được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ giao dịch trực tuyến qua mạng (đạt hơn 90%) - một con số rất ý nghĩa về ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Đẩy mạnh ứng dụng phát triển công nghệ thông tin

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại phiên họp toàn thể Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin.

Các công cụ giao tiếp kỹ thuật số có thể giảm chi phí

Các công cụ giao tiếp lâm sàng kỹ thuật số ngày càng phổ biến nhờ khả năng kết nối bệnh nhân và nhà cung cấp và cắt giảm chi phí.

Các ứng dụng mHealth không đủ bảo mật khi gửi thông tin

Các ứng dụng mHealth đang ngày càng được sử dụng nhiều cho bệnh nhân và các nhà cung cấp để gửi dữ liệu, tuy nhiên nhiều ứng dụng không đủ bảo mật khi truyền dữ liệu, theo một nghiên cứu được dăng trên tờ Journal of Medical Internet Research.

Y tế từ xa trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh niên

Các bác sĩ tại New Jersey đang sử dụng y tế từ xa để kết nối với các chuyên gia sức khỏe tâm thần trong một chương trình mới được thiết kế để cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc cho thanh niên thành phố.

Áp dụng công nghệ blockchain vào bệnh viện

Mới đây, tổ chức y tế Change Healthcare đã tung ra mô hình mạng lưới blockchain đầu tiên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - Intelligent Healthcare Network.