A.I cải tiến: Trở thành con người

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất mà loài người sở hữu đó là sự đồng cảm với nhau. Hành động, vật thể, thiết bị, giao tiếp... tất cả các tầng đều có mức độ quan trọng khác nhau tùy theo ý nghĩa ta đem đến cho chúng. Điều chúng ta cảm nhận về chúng hình thành nên cách chúng ta hiểu về chúng và vì vậy, chúng ta trở nên gắn kết hơn.

5 xu hướng công nghệ sẽ bứt phá năm 2018

Công nghệ đang trong giai đoạn đỉnh cao của lịch sử phát triển và mỗi năm đều có những xu hướng công nghệ mới và đột phá được ra đời.

Mạng lưới vạn vật hay cách để xây dựng kết nối IoT mở và phân quyền

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi mà sự kết nối không được cung cấp, mà được sẻ chia, một thế giới nơi mà thay vì các nhà vận hành cung cấp quyền truy cập cho các trang web - chỉ có các người dùng tự mở ra những cánh cổng. Hãy tưởng tượng một thực tại giả định nơi mà sự kết nối không thuộc về số ít, mà thuộc về tất cả chúng ta.

Giới khoa học phát triển thành công tay robot điều khiển bằng não bộ

Những người bận rộn hay kêu ca rằng, họ cần thêm một cánh tay nữa thì mới làm hết việc, nhưng giờ đây, điều đó có thể sắp thành hiện thực. Các chân tay giả điều khiển bằng não bộ từ lâu đã được phát triển cho người tàn tật, nhưng cấp độ tiếp theo của nó sẽ là nâng cao khả năng lao động hơn nữa của người bình thường.

Sử dụng điện thoại thông minh có thể ảnh hưởng tới trí nhớ của thanh thiếu niên

Các phát hiện cho thấy rằng tiếp xúc với các trường điện từ tần số vô tuyến (RF-EMF) phát ra từ điện thoại di động trong hơn một năm có thể có tác động tiêu cực đến sự phát triển trí nhớ hình tượng của thanh thiếu niên.

AI có thể bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng cách theo dõi hệ thống xử lý nước

Một nhóm nghiên cứu của trường Đại học Waterloo, ở Ontario, Canada, đã phát triển trí tuệ nhân tạo AI có khả năng theo dõi vi khuẩn trong các hệ thống xử lý nước. Các phát hiện đã được công bố trực tuyến trên Scientific Reports.

FDA phê chuẩn sử dụng thuật toán xác định nguy cơ tim mạch hình ảnh CT

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa phê chuẩn thuật toán giúp các bác sĩ tính toán nguy cơ mắc bệnh động mạch vành từ hình ảnh chụp cắt lớp vi tính (CT) của công ty Zebra Medical Vision có trụ sở tại Israel.

RaySearch giới thiệu một phiên bản mới của hệ thống thông tin ung thư

Hãng RaySearch đã ra mắt RayCare 2A, phiên bản mới nhất của hệ thống thông tin ung thư (OIS). R

Phát triển phương pháp học máy để dự đoán các chức năng gen chưa biết của vi khuẩn

Một nhóm nghiên cứu quốc tế do nhà sinh học toán học Fran Supek tại IRB Barcelona đứng đầu đã phát triển phương pháp học máy để dự đoán các chức năng gen chưa biết của vi khuẩn.

Tư vấn ảo giảm nguy cơ huyết áp, tim mạch

Thêm liệu pháp trực tuyến vào kế hoạch điều trị tăng huyết áp có thể giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ tim mạch.

Trang: 1/130, Tổng số tin: 1427
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối