Sự phát triển của Internet và dữ liệu lớn được tạo ra bởi Internet vạn vật

Với việc mở rộng phạm vi người dùng Internet, khái niệm Web 2.0 bắt đầu xuất hiện vào giữa những năm 2000. Nó có hai tính năng chính: cung cấp nền tảng để người dùng tham gia, chẳng hạn như blog và SNS (Dịch vụ mạng xã hội - Social Networking Service), và tính minh bạch của các nhà cung cấp dịch vụ, những người tiết lộ rộng rãi thông tin của họ.

Thành phố thông minh: Cần dữ liệu “sâu” - không phải dữ liệu lớn

Bản thân dữ liệu không thể thay đổi được vấn đề. Nó phải có “chiều sâu” xã hội - bằng cách huy động mọi người tham gia cung cấp dữ liệu và cùng nhau thay đổi tình hình.

Bộ chỉ số xếp hạng chính quyền điện tử: Khó cũng phải có

Những lợi ích do Chính phủ điện tử mang lại đã rõ ràng và sự thành công ở giai đoạn đầu của chính quyền Quảng Ninh cũng đã cho thấy xây dựng Chính phủ điện tử không phải là câu chuyện xa vời. Tuy nhiên, công cụ nào để đo đếm chất lượng thực sự của Chính phủ điện tử?

Việt Nam nằm trong top các quốc gia ứng dụng IPv6 cao trên thế giới

Hiệp hội Internet toàn cầu - ISOC vừa công bố Báo cáo kết quả triển khai IPv6 trên thế giới năm 2018. Theo báo cáo của ISOC và Google, tính tới ngày 6.6.2018, hơn 25% Internet toàn cầu đã được kết nối IPv6, trong đó có 24 quốc gia đạt lưu lượng IPv6 trên 15% và 49 quốc gia có lưu lượng IPv6 trên 5%.

Dùng bong bóng siêu nhỏ cắt đứt nguồn máu nuôi khối u ung thư

Bỏ đói khối u là phương pháp được các nhà khoa học Trung Quốc và Pháp phát triển với việc tiêm các giọt vật chất nhỏ vào mạch máu, rồi dùng siêu âm để tác động hình thành các bong bóng nhỏ li ti cắt nguồn cung cấp dinh dưỡng tới khối u.

Phát hiện sớm ung thư đại trực tràng theo cách đơn giản

Việc tầm soát từ độ tuổi 40 trở lên, kể cả những người khỏe mạnh hoàn toàn có thể phát hiện ung thư đại - trực tràng giai đoạn sớm, giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Kỷ nguyên 5G đã đến, dù không AI không ai biết đó có phải điều tốt hay không

Chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của thời đại 5G dù chưa biết chắc được điều này sẽ tốt hay xấu cho cuộc sống của nhân loại.

Miếng dán nhỏ gọn giúp đo đường huyết

Không cần trích xuất máu đầu ngón tay, hệ thống vẫn có thể theo dõi trực tiếp và liên tục mức đường trong máu của người bệnh thường xuyên trong ngày.

“Lưỡi điện tử” nhận biết được mùi vị

“Lưỡi điện tử” do các nhà khoa học Nga phát triển có thể nhận biết mùi vị, độc tính của các dung dịch thuốc, rất hữu ích cho ngành công nghiệp dược phẩm.

Trang: 1/207, Tổng số tin: 2276
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối