Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Để chuẩn bị cho triển khai mở rộng Phần mềm thống kê y tế trên cả nước, Cục Công nghệ thông tin ban hành Hướng dẫn kết nối, trao đổi dữ liệu giữa các phần mềm quản lý của các đơn vị với Phần mềm Thống kê y tế do Cục Công nghệ thông tin xây dựng.
Triển khai bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng để chuyển đổi số hóa ngành Y tế, là cơ sở để ứng dụng và phát triển y tế thông minh
Liệu pháp y tế từ xa có thể hiệu quả như điều trị trực tiếp trong một số ứng dụng.
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm điện tử tích hợp sinh học, ĐH Northwestern đã phát triển một loại miếng dán dính trên da có gắn cảm biến vi lỏng có thể giám sát nhiều chỉ số sinh trắc từ mồ hôi.
Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) đang thay đổi thế giới như chúng ta biết. Trong những năm qua, ngành công nghiệp này đã phần nào đề cập đến tương lai và cuộc sống khi ngày càng có nhiều thứ được kết nối với nhau.
THÔNG BÁO
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ và thời gian thi tuyển viên chức năm 2018
Gia hạn nhận hồ sơ 30 kể từ ngày thông báo, tổ chức thi cuối tháng 5/2019.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
TIN ĐỌC NHIỀU
Hướng dẫn kết nối, trao đổi dữ liệu với Phần mềm thống kê Y tế (136)
eConsults giúp các chuyên gia cung cấp kết nối chăm sóc ảo (47)
Robot giúp cải thiện chăm sóc trẻ mắc bệnh thần kinh (43)
Công nghệ AI giúp phân loại nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến (51)
Cán bộ, đoàn viên Cục Công nghệ thông tin hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (60)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -6598

LIÊN KẾT
Y tế từ xa tăng quyền truy cập, giảm thời gian chờ đợi và chi phí (06/03/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Liệu pháp y tế từ xa có thể hiệu quả như điều trị trực tiếp trong một số ứng dụng.

Tin tức về các chủ đề liên quan đến y tế từ xa dường như xuất hiện hàng tuần: tiếp cận giữa bệnh nhân và bác sĩ từ xa qua điện thoại, văn bản, hội nghị truyền hình, lưu trữ và chuyển tiếp dữ liệu qua đám mây, chăm sóc sau phẫu thuật và theo dõi bệnh mãn tính. Chúng ta đã biết về một máy quét 3D trong các văn phòng bác sĩ chăm sóc ban đầu được sử dụng để gửi hình ảnh đến các chuyên gia và nghiên cứu cho thấy liệu pháp từ xa có thể hiệu quả như điều trị trực tiếp trong một số ứng dụng.

Ảnh minh họa

IMPOWER, Inc. là một nhóm chăm sóc sức khỏe tâm thần phi lợi nhuận ở Florida. Họ cung cấp cho khách hàng của mình tùy chọn hội nghị video trực tiếp cho tất cả các dịch vụ ngoại trú của mình, bao gồm các cuộc hẹn khám tâm thần, nếu bệnh nhân không muốn đến phòng khám của Impower. IMPOWER thông qua nền tảng y tế từ xa của Mend để giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, giảm chi phí và giảm tỷ lệ vắng mặt của bệnh nhân. Nền tảng tuân thủ đạo luật HIPAA bao gồm y tế từ xa, nhắc nhở cuộc hẹn, lên lịch cho bệnh nhân và các hình thức tiếp nhận bệnh nhân kỹ thuật số. Với Mend, bệnh nhân của IMPOWER có thể nhận các dịch vụ thoải mái tại nhà riêng của họ mà không cần đi lại và chi phí thấp hơn. Thuốc vẫn có sẵn cho những bệnh nhân cần.

Vào tháng 11, AFP Central Florida Chapter đã công nhận việc áp dụng các dịch vụ y tế từ xa của Impower với một giải thưởng sáng tạo. Theo một tuyên bố từ Impower, thì việc sử dụng ngày càng tăng các dịch vụ sức khỏe tâm thần từ xa (ảo) là một sự đổi mới thú vị giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt bác sĩ, giải quyết sự kỳ thị và tăng khả năng tiếp cận với chăm sóc và điều trị sức khỏe tâm thần.

Thay vì sáng chế lại công nghệ, IMPOWER đã thuê các hệ thống y tế từ xa của Mend. Sẽ rất thú vị khi quan sát mức độ mà các tổ chức chăm sóc sức khỏe hiện tại chọn y tế từ xa để tăng cường các chương trình chăm sóc sức khỏe của họ. IMPOWER bị thu hút bởi cách Mendel đóng gói các dịch vụ y tế từ xa trong một nền tảng duy nhất để giảm bớt sự chuyển đổi cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc truyền thống.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 

 

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.