Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 28/12/2018 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 23/2018/TT-BTTTT về việc Hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin đoạn đoạn 2016-2020. Hiệu lực của thông tư bắt đầu từ ngày 11 tháng 2 năm 2019
Chính quyền tiểu bang Western Australia đã cam kết cải cách khu vực công, bao gồm giảm chi phí và tăng hiệu quả cung cấp dịch vụ công, cũng như kích thích tăng trưởng trong nền kinh tế nhà nước...
Một chương trình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc chẩn đoán bệnh nhi chính xác như một bác sĩ thực thụ, có thể sớm đưa vào hỗ trợ các chuyên gia y tế.
Ngày 28 tháng 12 năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký thông tư số 46/2018/TT-BYT quy định hồ sơ bệnh án điện tử. Thông tư quy định việc lập, sử dụng và quản lý hồ sơ bệnh án điện tử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, hiệu lực của thông tư kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2019.
Từ máy bay không người lái giao thuốc đến thuốc thông minh, năm 2018 đã chứng kiến những tiến bộ công nghệ đáng kể trong ngành y tế.
THÔNG BÁO
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Hệ thống trí tuệ nhân tạo phát hiện ra các loại bệnh của trẻ nhỏ như một bác sĩ (67)
Sở Y tế Hà Nội tăng cường công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2019 (50)
Lấy công nghệ thông tin làm nền tảng cho cải cách hành chính về y tế (51)
Blockchain - Từ khóa của năm 2018 (45)
Gmail đã chặn được 99.9% thư rác nhờ AI (54)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -2547

LIÊN KẾT
Cục Công nghệ thông tin ký thỏa thuận hợp tác cùng INFOMED phát triển ứng dụng CNTT y tế (22/01/2019) Trang in Trang in
Ngày 21/1/2018, Cục Công nghệ thông tin (CNTT)– Bộ Y tế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần INFOMED Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế; Ông Phạm Quang Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED), Ông Ngô Thanh Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần INFOMED Việt Nam cùng đại diện các đơn vị thuộc Cục Công nghệ thông tin.

PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS. TS. Trần Quý Tường cho biết, ngành y tế đang chịu tác động rất lớn của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đòi hỏi ngành y tế phải đẩy mạnh số hóa, liên kết, chia sẻ để nâng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân lên tầm cao mới. Cục CNTT– Bộ Y tế tuy tuổi đời còn non trẻ, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, sự quyết liệt của lãnh đạo Bộ, sự nỗ lực của cán bộ công chức viên chức của ngành Y tế nói chung, của cán bộ công chức viên chức Cục CNTT nói riêng đã từng bước khẳng định được vị trí vai trò giành thành tích nhất định.

Với vai trò chính là cơ quan tham mưu về chính sách, Cục CNTT chú trọng mảng xây cơ sở pháp lý giúp Bộ trưởng ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật then chốt cho phát triển và ứng dụng CNTT Y tế như: thông tư quy định hoạt động y tế trên môi trường mạng là cơ sở để trao đổi giao lưu trên môi trường mạng internet; Quyết định số 2035 về các tiêu chuẩn ứng dụng CNTT Y tế; Gần đây là thông tư số 54 năm 2017 về Bộ tiêu chí ứng dụng CNTT trong bệnh viện và cập nhật tiêu chuẩn của quốc tế với 7 mức khác nhau tạo hành lang pháp lý quan trọng cho các bệnh viện ứng dụng CNTT. Thông tư 49/2017 với bước đột phá quy định về hoạt động y tế từ xa.

Cục trưởng cho biết thêm, hiện tại Bộ y tế đang xây dựng nhiều định hướng  trong đó có định hướng xây dựng đề án phát triển ngành y tế thông minh với 2 lộ trình về  y tế số và y tế thông minh. Từ đó, Bộ tập trung vào 3 trụ cột chính gồm xây dựng 1 nền y tế có phòng bệnh thông minh, khám chữa bệnh thông minh và quản trị y tế thông minh.

Thời gian qua ngành y tế đạt nhiều thành tựu, xây dựng nhiều định hướng đúng đắn phát triển CNTT y tế cho tương lai. Tuy nhiên, Cục trưởng cũng thừa nhận, CNTT y tế vẫn còn nhiều khó khăn như  chính sách chưa hoàn thiện, nguồn lực tài chính đầu tư chưa đáp ứng được yêu cầu không những thiếu về nguồn lực mà còn thiếu về cơ chế.

Trong bối cảnh đó, Cục trưởng đánh giá cao đề nghị hợp tác của Công ty cổ phần INFOMED Việt Nam thuộc Tổng công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED) với Cục Công nghệ thông tin trong nghiên cứu, phát triển các giải pháp ứng dụng CNTT trong y tế đúng với định hướng của Chính phủ và Bộ Y tế.

Cục trưởng nhấn mạnh: “Sau buổi ký kết hợp tác hôm nay, Công ty Cổ phần INFOMED Việt Nam với thế mạnh về công nghệ, thị trường, với trí tuệ và sự năng động phát triển sẽ cùng với trách nhiệm của Cục Công nghệ thông tin hợp tác có hiệu quả, cùng nhau tạo ra những sản phẩm ý nghĩa đóng góp cho công cuộc bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân” .

PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT và Ông Ngô Thanh Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần INFOMED Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Quang Huy- Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty thiết bị y tế Việt nam-CTCP cho biết, với thế mạnh hiểu biết sâu sắc về ngành y tế với gần 40 năm hoạt động, Vinamed đã tham gia đầu tư nhiều vào lĩnh vực y tế trong đó công nghệ thông tin trong y tế là một ưu tiên của công ty. Các giải pháp công nghệ của công ty được phát triển theo yêu cầu công nghệ rất cao phục vụ cho y tế, các giải pháp đều đạt chuẩn quốc tế do vậy dễ dàng tích hợp với các hệ thống phần cứng và phần mềm hiện đại hiện hay. Các giải pháp này đã được áp dụng và chứng minh nâng cao hiệu quả rõ rệt trong công tác khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế tại Việt nam. Triển khai Điện tim từ xa Tele-ECG tại y tế cơ sở, đưa bác sĩ trung ương về tuyến xã bằng công nghệ, rút ngắn thời gian phát hiện nguy cơ tim mạch, nâng cao khả năng sống sót cho người bệnh.

Tại Lễ ký, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế và Công ty Cổ phần INFOMED Việt Nam cùng thống nhất hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp bước đầu triển khai thí điểm telemedicine tại một số địa phương ở 26 xã điểm.

Ban Biên tập TTTĐT Cục CNTT 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.