Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 28/12/2018 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 23/2018/TT-BTTTT về việc Hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin đoạn đoạn 2016-2020. Hiệu lực của thông tư bắt đầu từ ngày 11 tháng 2 năm 2019
Chính quyền tiểu bang Western Australia đã cam kết cải cách khu vực công, bao gồm giảm chi phí và tăng hiệu quả cung cấp dịch vụ công, cũng như kích thích tăng trưởng trong nền kinh tế nhà nước...
Một chương trình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc chẩn đoán bệnh nhi chính xác như một bác sĩ thực thụ, có thể sớm đưa vào hỗ trợ các chuyên gia y tế.
Ngày 28 tháng 12 năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký thông tư số 46/2018/TT-BYT quy định hồ sơ bệnh án điện tử. Thông tư quy định việc lập, sử dụng và quản lý hồ sơ bệnh án điện tử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, hiệu lực của thông tư kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2019.
Từ máy bay không người lái giao thuốc đến thuốc thông minh, năm 2018 đã chứng kiến những tiến bộ công nghệ đáng kể trong ngành y tế.
THÔNG BÁO
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Hệ thống trí tuệ nhân tạo phát hiện ra các loại bệnh của trẻ nhỏ như một bác sĩ (67)
Sở Y tế Hà Nội tăng cường công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2019 (50)
Lấy công nghệ thông tin làm nền tảng cho cải cách hành chính về y tế (51)
Blockchain - Từ khóa của năm 2018 (45)
Gmail đã chặn được 99.9% thư rác nhờ AI (54)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -2543

LIÊN KẾT
Chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Y tế VN và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế giai đoạn 2018-2023 (18/01/2019) Trang in Trang in
Sáng ngày 16/1/2019 tại công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Y tế VN và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế giai đoạn 2018-2023. Lễ ký kết có sự tham gia của PGS.TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN và đại diện các đơn vị liên quan.
Tại buổi lễ ký kết PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN và PGS.TS Trần Quý Tường, cùng thống nhất nội dung ký kết với các nguyên tắc trong phối hợp là Bình đẳng, thống nhất trong chỉ đạo của tổ chức Công đoàn, thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của Công đoàn ngành Trung ương theo quy định trong Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phù hợp với đặc điểm riêng của mỗi đơn vị, tuân theo các quy định của pháp luật. Và Chương trình phối hợp được cụ thể hóa bằng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện thường xuyên, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh đó  là định kỳ kiểm tra, sơ kết, tổng kết việc thực hiện chương trình, kịp thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Với các nội dung phối hợp dựa vào chức năng nhiệm vụ của mỗi bên, thường xuyên trao đổi thông tin chủ trương, chính sách về các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Y tế và Công đoàn Việt Nam. Luôn phối hợp cập nhật, bảo vệ an toàn thông tin mạng và duy trì cơ sở dữ liệu Công đoàn ngành Y tế trong phạm vi nhiệm vụ công tác của hai bên. Cùng nhau nắm bắt thông tin về tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của đoàn viên công đoàn về các chủ trương, chính sách đặc thù của Công đoàn Y tế và Công đoàn Việt Nam.

Phối hợp tổ chức hoạt động đào tạo, tập huấn Bồi dưỡng kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin cho đoàn viên và người lao động ngành Y tế.  Tuyên truyền về an toàn thông tin trên mạng Internet, phổ biến kiến thức cho cán bộ công đoàn và đoàn viên công đoàn ngành Y tế thực hiện Luật An ninh mạng. Tập huấn nâng cao nhận thức và năng lực về tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, đáp ứng xu thế của cách mạng công nghiệp lần thứ 4; ứng dụng khoa học, công nghệ trong việc xây dựng, hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành, tăng năng suất lao động... Tập huấn, hướng dẫn sử dụng cho cán bộ công đoàn y tế các cấp về các ứng dụng công nghệ thông tin mà hai bên cùng hợp tác xây dựng và phát triển.

Phối hợp nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống công đoàn y tế các cấp: Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế hỗ trợ Công đoàn Y tế Việt Nam:Xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống báo cáo thống kê về tổ chức, hoạt động của công đoàn ngành Y tế các cấp.Triển khai hệ thống quản lý điều hành, văn bản điện tử cho các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành y tế tỉnh/thành phố kết nối liên thông hệ thống V-Office do Bộ Y tế đang triển khai. Xây dựng hệ thống thư điện tử theo tên miền cho Công đoàn Y tế Việt Nam. Nâng cấp, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động Trang thông tin điện tử Công đoàn Y tế Việt Nam (www.congdoanytevn.org.vn) phù hợp với nhu cầu của Công đoàn Y tế Việt Nam. Triển khai, hướng dẫn quản lý văn bản điện tử, sử dụng chữ ký điện tử đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về giao dịch điện tử...
Một số hình ảnh tại buổi lế ký kết:


PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN và PGS.TS Trần Quý Tường tại buổi lễ ký kết
Trao bản ký kết hợp tác hai bên giữa Cục CNTT và Công đoàn ngành Y tế Việt Nam

Ban biên tập

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.