Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Bên cạnh việc nâng cao năng suất, trí tuệ nhân tạo (AI) còn giúp cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho con người, đặc biệt cho người nghèo và những ca bệnh khó.
Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang ngày càng thấy tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu một cách hiệu quả để có thể hiểu rõ hơn về lợi thế cạnh tranh.Tuy nhiên, cùng với lượng dữ liệu liên tục mở rộng, doanh nghiệp cần đảm bảo họ có cơ sở hạ tầng phù hợp để kiểm soát những dữ liệu quan trọng và đi trước thời đại .Trong những năm qua, số lượng doanh nghiệp áp dụng các cách quản lý dữ liệu hiện đại gia tăng nhanh, nhiều giám đốc đã tìm kiếm và tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để xử lý
Chiều ngày 02/4/2019, tại trụ sở Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chủ trì cuộc họp triển khai Nghị quyết số 17/NQ-CP 2019 về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng 2025 và Góp ý Đề án ứng dụng CNTT trong Ngành Y tế giai đoạn 2020-2025. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục/Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ Y tế.
Để chuẩn bị cho triển khai mở rộng Phần mềm thống kê y tế trên cả nước, Cục Công nghệ thông tin ban hành Hướng dẫn kết nối, trao đổi dữ liệu giữa các phần mềm quản lý của các đơn vị với Phần mềm Thống kê y tế do Cục Công nghệ thông tin xây dựng.
Triển khai bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng để chuyển đổi số hóa ngành Y tế, là cơ sở để ứng dụng và phát triển y tế thông minh
THÔNG BÁO
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ và thời gian thi tuyển viên chức năm 2018
Gia hạn nhận hồ sơ 30 kể từ ngày thông báo, tổ chức thi cuối tháng 5/2019.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
TIN ĐỌC NHIỀU
AI giúp cải thiện đáng kể hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng (28)
Dữ liệu có thể an toàn khi rời khỏi đám mây? (22)
4 lời khuyên cha mẹ bảo vệ con an toàn trên mạng xã hội (24)
Công nghệ nguồn mở thay đổi Chính phủ Anh và Hoa Kỳ như thế nào? (23)
AI có thể giúp xây dựng một xã hội bền vững và công bằng hơn (23)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -2980

LIÊN KẾT
Nền tảng y tế số theo dõi bệnh nhân bằng máy học (10/01/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng
Một công ty công nghệ có trụ sở tại Anh đã tạo ra một nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng.


Ảnh minh họa

Nền tảng Verum, do công ty Cambridge Consultants có trụ sở tại Vương quốc Anh tạo ra, được trang bị cảm biến tích hợp với thiết bị đeo, ứng dụng thu thập dữ liệu và tiện ích bảng điều khiển chăm sóc sức khỏe giúp các bác sĩ và y tá theo dõi bệnh nhân từ xa. Nền tảng này cũng sử dụng máy học để giúp đưa ra dự đoán về tình trạng sức khỏe hiện tại của người dùng.

Trong một tuyên bố, công ty này cho biết: “Với người tiêu dùng, Verum có thể giúp họ đưa ra các nhãn đánh giá để hiểu về những sản phẩm trong quá trình thử nghiệm",. "Điều này giúp đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và cung cấp những hiểu biết mới để thúc đẩy sự đổi mới."

Khả năng của nền tảng này trước tiên sẽ được thử nghiệm trên những người tham gia thử nghiệm lâm sàng, với hy vọng nó sẽ có thể giảm thiểu ảnh hưởng của căng thẳng bệnh nhân thường có đối với các kết quả thử nghiệm. Các nhà phát triển hy vọng nền tảng này sẽ có thể cung cấp thông tin chi tiết về các tác nhân gây căng thẳng cho bệnh nhân và cảnh báo các các y tá và các điều phối viên thử nghiệm về tình trạng hiện tại của người tham gia.

Công ty tin rằng các ứng dụng tiềm năng khác cho nền tảng này có thể bao gồm: chẩn đoán các bệnh về thần kinh, phục hồi chức năng và hậu giám sát thị trường đối với thuốc.

Đoàn Nga
Theo AI

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.