Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 28/12/2018 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 23/2018/TT-BTTTT về việc Hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin đoạn đoạn 2016-2020. Hiệu lực của thông tư bắt đầu từ ngày 11 tháng 2 năm 2019
Chính quyền tiểu bang Western Australia đã cam kết cải cách khu vực công, bao gồm giảm chi phí và tăng hiệu quả cung cấp dịch vụ công, cũng như kích thích tăng trưởng trong nền kinh tế nhà nước...
Một chương trình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc chẩn đoán bệnh nhi chính xác như một bác sĩ thực thụ, có thể sớm đưa vào hỗ trợ các chuyên gia y tế.
Ngày 28 tháng 12 năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký thông tư số 46/2018/TT-BYT quy định hồ sơ bệnh án điện tử. Thông tư quy định việc lập, sử dụng và quản lý hồ sơ bệnh án điện tử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, hiệu lực của thông tư kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2019.
Từ máy bay không người lái giao thuốc đến thuốc thông minh, năm 2018 đã chứng kiến những tiến bộ công nghệ đáng kể trong ngành y tế.
THÔNG BÁO
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Hệ thống trí tuệ nhân tạo phát hiện ra các loại bệnh của trẻ nhỏ như một bác sĩ (67)
Sở Y tế Hà Nội tăng cường công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2019 (50)
Lấy công nghệ thông tin làm nền tảng cho cải cách hành chính về y tế (51)
Blockchain - Từ khóa của năm 2018 (45)
Gmail đã chặn được 99.9% thư rác nhờ AI (54)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -2576

LIÊN KẾT
Nền tảng y tế số theo dõi bệnh nhân bằng máy học (10/01/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng
Một công ty công nghệ có trụ sở tại Anh đã tạo ra một nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng.


Ảnh minh họa

Nền tảng Verum, do công ty Cambridge Consultants có trụ sở tại Vương quốc Anh tạo ra, được trang bị cảm biến tích hợp với thiết bị đeo, ứng dụng thu thập dữ liệu và tiện ích bảng điều khiển chăm sóc sức khỏe giúp các bác sĩ và y tá theo dõi bệnh nhân từ xa. Nền tảng này cũng sử dụng máy học để giúp đưa ra dự đoán về tình trạng sức khỏe hiện tại của người dùng.

Trong một tuyên bố, công ty này cho biết: “Với người tiêu dùng, Verum có thể giúp họ đưa ra các nhãn đánh giá để hiểu về những sản phẩm trong quá trình thử nghiệm",. "Điều này giúp đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và cung cấp những hiểu biết mới để thúc đẩy sự đổi mới."

Khả năng của nền tảng này trước tiên sẽ được thử nghiệm trên những người tham gia thử nghiệm lâm sàng, với hy vọng nó sẽ có thể giảm thiểu ảnh hưởng của căng thẳng bệnh nhân thường có đối với các kết quả thử nghiệm. Các nhà phát triển hy vọng nền tảng này sẽ có thể cung cấp thông tin chi tiết về các tác nhân gây căng thẳng cho bệnh nhân và cảnh báo các các y tá và các điều phối viên thử nghiệm về tình trạng hiện tại của người tham gia.

Công ty tin rằng các ứng dụng tiềm năng khác cho nền tảng này có thể bao gồm: chẩn đoán các bệnh về thần kinh, phục hồi chức năng và hậu giám sát thị trường đối với thuốc.

Đoàn Nga
Theo AI

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.