Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Để chuẩn bị cho triển khai mở rộng Phần mềm thống kê y tế trên cả nước, Cục Công nghệ thông tin ban hành Hướng dẫn kết nối, trao đổi dữ liệu giữa các phần mềm quản lý của các đơn vị với Phần mềm Thống kê y tế do Cục Công nghệ thông tin xây dựng.
Triển khai bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng để chuyển đổi số hóa ngành Y tế, là cơ sở để ứng dụng và phát triển y tế thông minh
Liệu pháp y tế từ xa có thể hiệu quả như điều trị trực tiếp trong một số ứng dụng.
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm điện tử tích hợp sinh học, ĐH Northwestern đã phát triển một loại miếng dán dính trên da có gắn cảm biến vi lỏng có thể giám sát nhiều chỉ số sinh trắc từ mồ hôi.
Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) đang thay đổi thế giới như chúng ta biết. Trong những năm qua, ngành công nghiệp này đã phần nào đề cập đến tương lai và cuộc sống khi ngày càng có nhiều thứ được kết nối với nhau.
THÔNG BÁO
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ và thời gian thi tuyển viên chức năm 2018
Gia hạn nhận hồ sơ 30 kể từ ngày thông báo, tổ chức thi cuối tháng 5/2019.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
TIN ĐỌC NHIỀU
Hướng dẫn kết nối, trao đổi dữ liệu với Phần mềm thống kê Y tế (131)
eConsults giúp các chuyên gia cung cấp kết nối chăm sóc ảo (40)
Robot giúp cải thiện chăm sóc trẻ mắc bệnh thần kinh (37)
Công nghệ AI giúp phân loại nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến (46)
Cán bộ, đoàn viên Cục Công nghệ thông tin hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (53)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -1816

LIÊN KẾT
Đề xuất thành lập liên minh chính phủ điện tử 4.0 (09/12/2018) Trang in Trang in
Liên minh có thể giúp việc xây dựng những dự án lớn trên nền tảng 4.0 - chẳng hạn như chính phủ điện tử - được triển khai và thực thi nhanh nhất.


Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2018 (diễn ra từ 29-11 đến 1-12-2018 tại Đà Nẵng), chủ đề Chính phủ điện tử 4.0 được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất hướng xây dựng.

Bà Nguyễn Thy Nga, trưởng làng công nghệ 4.0 tại Techfest, chia sẻ mong muốn được các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước ở lĩnh vực Blockchain, đặc biệt là các cá nhân, tổ chức đã từng có kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng chính phủ điện tử 4.0 có thể tham gia đóng góp, chia sẻ cho Việt Nam.

Ông Vũ Trường Ca - viện trưởng Viện nghiên cứu Blockchain miền Nam, kiêm chủ tịch Tập đoàn Lina Network - cho rằng nền tảng 4.0 tại Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ. Dù được nói đến rất nhiều nhưng thực tế còn nhiều người vẫn chưa biết đến 4.0 là gì từ trong định nghĩa. "Nói về chính phủ điện tử 4.0 thì nói rất dễ, tuy nhiên làm được thì rất khó. Qua kinh nghiệm thực tế, tôi cho rằng muốn xây dựng được chính phủ điện tử đúng nghĩa thì chúng ta phải giải được ba bài toán khó hiện nay, đó là: Blockchain, AI (trí tuệ nhân tạo) và Big Data (dữ liệu lớn)", ông Ca nói.

Từ đó, ông Ca đề xuất: "Nếu chúng ta muốn làm được những ứng dụng lớn tầm như chính phủ điện tử thì các chuyên gia đầu ngành về công nghệ nên liên kết lại với nhau".

Nhiều chuyên gia cũng đồng tình với đề xuất Việt Nam nên thành lập một liên minh chính phủ điện tử 4.0 nhằm hỗ trợ lẫn nhau và giúp Việt Nam xây dựng nhanh nhất. "Liên minh sẽ giúp mọi người tham gia có thể học tập lẫn nhau về kinh nghiệm, đóng góp ý kiến, chia sẻ về kiến thức thì những dự án lớn như Chính phủ điện tử sẽ được giải quyết dễ dàng hơn trong thời gian sớm nhất", ông Ca nhận định.

Trước đó, trong bài phát biểu khai mạc, Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt ra kỳ vọng: "Khát vọng của mỗi người Việt Nam sẽ hòa mình vào khát vọng lớn hơn của dân tộc chúng ta về một đất nước thịnh vượng, người dân hạnh phúc. Năm 2045, thời điểm tròn 100 năm quốc khánh, mục tiêu VN sẽ là một nước phát triển, với thu nhập người dân hơn 18.000 USD. Tôi tin tưởng rằng làn sóng khởi nghiệp hiện nay sẽ hình thành nên lớp thế hệ doanh nhân đầy tự hào của Việt Nam chúng ta. Không món quà nào có ý nghĩa hơn món quà này cho năm 2045".

Techfest Việt Nam 2018 do Bộ Khoa học và công nghệ chủ trì, phối hợp cùng các bộ ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đã diễn ra trong bầu không khí sôi động, nhiệt huyết. Sự kiện thu hút được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chuyên gia công nghệ đầu ngành đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo TTO
Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.