Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Sáng ngày 16/1/2019 tại công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Y tế VN và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế giai đoạn 2018-2023. Lễ ký kết có sự tham gia của PGS.TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN và đại diện các đơn vị liên quan.
Nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng
Viện Skobelkin thuộc ngân sách nhà nước liên bang Trung tâm khoa học về laze ứng dụng trong y tế trực thuộc Cơ quan Sinh học Y tế Liên bang Nga mời Quý cơ quan hợp tác triển khai và phân phối công nghệ laze trong y học thực hành tại Việt Nam.
Công nghệ laze ứng dụng trong điều trị các bệnh ngoại khoa và trị liệu đã cho thấy những lợi thế rõ ràng của kỹ thuật y học laze so với các kỹ thuật truyền thống
Ngày 14/11/2018 tại Bộ Y tế, Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston for Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam (được thành lập theo Quyêt định số 5197/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 28/8/2018 về việc thành lập Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam và Quyết định số 6882/QĐ-BYT ngày 14/11/2018 về việc bổ sung thành viên vào Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều
THÔNG BÁO
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Y tế VN và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế giai đoạn 2018-2023 (19)
Thiết bị quang sinh kiểm soát kích hoạt tế bào thần kinh (47)
Phát triển các công cụ AI cho thử nghiệm lâm sàng ung thư gan và não (43)
Nền tảng y tế số theo dõi bệnh nhân bằng máy học (45)
Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường (46)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -1642

LIÊN KẾT
Đề xuất thành lập liên minh chính phủ điện tử 4.0 (09/12/2018) Trang in Trang in
Liên minh có thể giúp việc xây dựng những dự án lớn trên nền tảng 4.0 - chẳng hạn như chính phủ điện tử - được triển khai và thực thi nhanh nhất.


Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2018 (diễn ra từ 29-11 đến 1-12-2018 tại Đà Nẵng), chủ đề Chính phủ điện tử 4.0 được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất hướng xây dựng.

Bà Nguyễn Thy Nga, trưởng làng công nghệ 4.0 tại Techfest, chia sẻ mong muốn được các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước ở lĩnh vực Blockchain, đặc biệt là các cá nhân, tổ chức đã từng có kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng chính phủ điện tử 4.0 có thể tham gia đóng góp, chia sẻ cho Việt Nam.

Ông Vũ Trường Ca - viện trưởng Viện nghiên cứu Blockchain miền Nam, kiêm chủ tịch Tập đoàn Lina Network - cho rằng nền tảng 4.0 tại Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ. Dù được nói đến rất nhiều nhưng thực tế còn nhiều người vẫn chưa biết đến 4.0 là gì từ trong định nghĩa. "Nói về chính phủ điện tử 4.0 thì nói rất dễ, tuy nhiên làm được thì rất khó. Qua kinh nghiệm thực tế, tôi cho rằng muốn xây dựng được chính phủ điện tử đúng nghĩa thì chúng ta phải giải được ba bài toán khó hiện nay, đó là: Blockchain, AI (trí tuệ nhân tạo) và Big Data (dữ liệu lớn)", ông Ca nói.

Từ đó, ông Ca đề xuất: "Nếu chúng ta muốn làm được những ứng dụng lớn tầm như chính phủ điện tử thì các chuyên gia đầu ngành về công nghệ nên liên kết lại với nhau".

Nhiều chuyên gia cũng đồng tình với đề xuất Việt Nam nên thành lập một liên minh chính phủ điện tử 4.0 nhằm hỗ trợ lẫn nhau và giúp Việt Nam xây dựng nhanh nhất. "Liên minh sẽ giúp mọi người tham gia có thể học tập lẫn nhau về kinh nghiệm, đóng góp ý kiến, chia sẻ về kiến thức thì những dự án lớn như Chính phủ điện tử sẽ được giải quyết dễ dàng hơn trong thời gian sớm nhất", ông Ca nhận định.

Trước đó, trong bài phát biểu khai mạc, Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt ra kỳ vọng: "Khát vọng của mỗi người Việt Nam sẽ hòa mình vào khát vọng lớn hơn của dân tộc chúng ta về một đất nước thịnh vượng, người dân hạnh phúc. Năm 2045, thời điểm tròn 100 năm quốc khánh, mục tiêu VN sẽ là một nước phát triển, với thu nhập người dân hơn 18.000 USD. Tôi tin tưởng rằng làn sóng khởi nghiệp hiện nay sẽ hình thành nên lớp thế hệ doanh nhân đầy tự hào của Việt Nam chúng ta. Không món quà nào có ý nghĩa hơn món quà này cho năm 2045".

Techfest Việt Nam 2018 do Bộ Khoa học và công nghệ chủ trì, phối hợp cùng các bộ ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đã diễn ra trong bầu không khí sôi động, nhiệt huyết. Sự kiện thu hút được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chuyên gia công nghệ đầu ngành đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo TTO
Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.