Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Để chuẩn bị cho triển khai mở rộng Phần mềm thống kê y tế trên cả nước, Cục Công nghệ thông tin ban hành Hướng dẫn kết nối, trao đổi dữ liệu giữa các phần mềm quản lý của các đơn vị với Phần mềm Thống kê y tế do Cục Công nghệ thông tin xây dựng.
Triển khai bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng để chuyển đổi số hóa ngành Y tế, là cơ sở để ứng dụng và phát triển y tế thông minh
Liệu pháp y tế từ xa có thể hiệu quả như điều trị trực tiếp trong một số ứng dụng.
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm điện tử tích hợp sinh học, ĐH Northwestern đã phát triển một loại miếng dán dính trên da có gắn cảm biến vi lỏng có thể giám sát nhiều chỉ số sinh trắc từ mồ hôi.
Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) đang thay đổi thế giới như chúng ta biết. Trong những năm qua, ngành công nghiệp này đã phần nào đề cập đến tương lai và cuộc sống khi ngày càng có nhiều thứ được kết nối với nhau.
THÔNG BÁO
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ và thời gian thi tuyển viên chức năm 2018
Gia hạn nhận hồ sơ 30 kể từ ngày thông báo, tổ chức thi cuối tháng 5/2019.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
TIN ĐỌC NHIỀU
Hướng dẫn kết nối, trao đổi dữ liệu với Phần mềm thống kê Y tế (136)
eConsults giúp các chuyên gia cung cấp kết nối chăm sóc ảo (47)
Robot giúp cải thiện chăm sóc trẻ mắc bệnh thần kinh (43)
Công nghệ AI giúp phân loại nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến (51)
Cán bộ, đoàn viên Cục Công nghệ thông tin hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (60)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -6624

LIÊN KẾT
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm tích hợp dữ liệu và BKAV (06/08/2018) Trang in Trang in
Ngày 3/8/2018, Trung tâm Tích hợp dữ liệu, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn công nghệ BKAV.


Ông Nguyễn Trường Nam, Giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu, Cục CNTT – Bộ Y tế và Ông Ngô Tuấn Anh Phó chủ tịch Tập đoàn công nghệ BKAV ký thỏa thuận hợp tác

Tham dự lễ ký kết có TS. Lương Chí Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế; Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch Tập đoàn công nghệ BKAV cùng đại diện các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế .

TS. Lương Chí Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế phát biểu khai mạc

Khai mạc Lễ ký, TS. Lương Chí Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế cho biết, ngành Y tế hiện nay đang tin học hóa các hoạt động khi tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng triển khai hệ thống thống kê y tế điện tử, hình thành trung tâm dữ liệu y tế quốc gia; Xây dựng, triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử, Bệnh án điện tử; Xây dựng phần mềm quản lý trạm y tế xã theo tiêu chuẩn chung đảm bảo liên thông các phần mềm với nhau và với phần mềm trong giám định bảo hiểm y tế dần bỏ sổ sách giấy.

Trước bối cảnh đó, những vấn đề về an toàn thông tin, dữ liệu đối với ngành Y tế được đặt ra bức thiết. TS. Lương Chí Thành khẳng định: “ Lễ ký kết hôm nay giữa Trung tâm Tích hợp dữ liệu, Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế và Tập đoàn công nghệ BKAV sẽ tối ưu hóa, nhằm hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin tại Cục Công nghệ thông tin và các đơn vị trong ngành y tế; Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin, hỗ trợ ứng cứu sự cố an toàn thông tin cho các đơn vị trong ngành y tế nhanh chóng, kịp thời; Thúc đẩy phát triển và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin cho các đơn vị trong ngành y tế có nhu cầu”.

Tại Lễ ký, Trung tâm Tích hợp dữ liệu, Cục Công nghệ thông tin và Công ty Cổ phần BKAV cùng thống nhất phối hợp đẩy mạnh các hoạt động tập huấn, diễn tập nâng cao năng lực cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin và khả năng ứng cứu kịp thời sự cố an toàn thông tin cho các đơn vị trong ngành y tế; phối hợp phát triển sản phẩm và cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin cho các đơn vị trong ngành y tế có nhu cầu; chia sẻ các thông tin sự cố an toàn thông tin, các mối đe đọa tấn công mới”; Công ty Cổ phần BKAV  hỗ trợ ứng cứu sự cố cho các hệ thống công nghệ thông tin do Trung tâm tích hợp hợp dữ liệu, Cục CNTT - Bộ Y tế quản lý.

Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, các đại biểu tham dự Hội thảo nâng cao nhận thức An toàn, an ninh mạng cho cán bộ ngành Y tế. Thông qua Hội thảo, các đại biểu sẽ được cập nhật những thông tin chi tiết hơn về tấn công APT trong thực tế và Demo kịch bản tấn công APT; các giải pháp tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng.

 

Ban Biên tập TTTĐT Cục CNTT 
Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.