Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Sáng 10/8, Cục Công nghệ thông tin tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương và trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Cục.
Sáng nay (6/8), Cục CNTT tổ chức mừng sinh nhật công chức, viên chức có ngày sinh vào tháng 8. Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực giúp tăng cường tình đoàn kết, tạo môi trường làm việc thân thiện, cổ vũ tinh thần, tự giác phấn đấu vươn lên của CC, VC, người lao động trong Cục.
Ngày 3/8/2018, Trung tâm Tích hợp dữ liệu, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn công nghệ BKAV.
Một nhóm nghiên cứu quốc tế do nhà sinh học toán học Fran Supek tại IRB Barcelona đứng đầu đã phát triển phương pháp học máy để dự đoán các chức năng gen chưa biết của vi khuẩn.
Công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng. Thời gian qua, Chi ủy Cục Công nghệ thông tin luôn quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; coi việc phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ chính trị thường xuyên nhằm tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên của Chi bộ phát triển mạnh cả về chất và lượng.
THÔNG BÁO
Thông báo tiếp nhận hồ sơ dự thi "Y tế thông minh năm 2018"
Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức cuộc thi Y tế thông minh
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Bảo mật đám mây: có nên công khai? (40)
Công nghệ kỹ thuật số liệu có gây ra tình trạng trầm cảm ở thanh thiếu niên? (34)
Công nghệ in 3D sản xuất cánh tay máy 3D cử động như tay thật (46)
Cục CNTT gặp mặt tuyên dương học sinh giỏi năm 2017-2018 (61)
Lễ ký thỏa thuận hợp tác phát triển và triển khai phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) (57)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -3638

LIÊN KẾT
Bộ Y tế tiếp Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước (17/05/2018) Trang in Trang in
Chiều ngày 16/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường đã chủ trì, tiếp đoàn làm việc của Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban điều hành, làm Trưởng đoàn.

Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Tổng Cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ của Bộ Y tế cùng tham gia tiếp đoàn.

Đây là buổi làm việc nằm trong “Kế hoạch kiểm tra tình hình ứng dụng CNTT của cơ quan nhà nước năm 2018” của Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước – Bộ Thông tin và Truyền thông với Bộ Y tế.

Ông Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin
báo cáo tình hình ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Bộ Y tế

Đại diện Bộ Y tế, ông Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin đã báo cáo tình hình ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Bộ Y tế. Bộ đã triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, tra cứu hồ sơ, tiết kiệm cho xã hội. Ngoài ra hệ thống quản lý quốc gia vê đăng ký, cấp phép hành nghề khám chữa bệnh cũng hoạt động hiệu quả, đồng bộ duy nhất từ khâu tiếp nhận, xử lý hồ sơ, trả kết quả, quản lý cơ sở dữ liệu, thông tin và báo cáo thống kê theo trường dữ liệu.

Hệ thống quản lý văn bản điện tử và điều hành đã được triển khai đến tất cả cán bộ, công chức các đơn vị trong cơ quan Bộ và đầu mối lãnh đạo, văn thư các đơn vị trực thuộc Bộ và các Sở y tế các tỉnh/thành phố. Các văn bản thông thường đã được gửi/nhận qua Hệ thống, 100% không còn sử dụng văn bản giấy, kết nối liên thông với Chính phủ.

Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế có các chuyên trang, đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thắc mắc của người dân, doanh nghiệp, công khai tiến độ giải quyết hồ sơ của Bộ Y tế trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Bộ Y tế đã hoàn thành việc chỉ đạo phối hợp với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trực thuộc các thành phố lớn, xây dựng và vận hành hệ thống tư vấn khám, chữa bệnh từ xa. Đã có thêm 2 bệnh viện hoàn thành dự án y tế từ xa kết nối hạt nhân với các bệnh viện vệ tinh, đó là Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức.

- Bệnh viện Bạch Mai (bệnh viện hạt nhân) triển khai tư vấn y tế, khám chữa bệnh từ xa với 11 bệnh viện vệ tinh tuyến tỉnh/thành phố (Bệnh viện Đa khoa:Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Lào Cai, Ninh Bình, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Xanh Pôn – Thành phố Hà Nội).

- Bệnh viện Việt Đức (bệnh viện hạt nhân) triển khai tư vấn y tế, khám chữa bệnh từ xa với 7 bệnh viện vệ tinh tuyến tỉnh/thành phố (Bệnh viện Đa khoa: Hà Giang, Quảng Ninh,  Ninh Bình, Thái Bình, Điện Biên, Lào Cai, Bắc Giang.

Bộ Y tế đã đẩy mạnh xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về CNTT y tế tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho hoạt động ứng dụng CNTT.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu, đánh giá cao nỗ lực ứng dụng CNTT của Bộ Y tế

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã nhận xét đánh giá cao nỗ lực ứng dụng CNTT của Bộ Y tế. Ông cho rằng so với trước đây ứng dụng CNTT y tế đã cải thiện rõ rệt làm tăng chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã có những bước đột phá trong ban hành các văn bản quy phạm pháp luật như: Thông tư về hoạt động Y tế từ xa; Thông tư ban hành bộ tiêu chí ứng dụng CNTT tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư quy định trích chuyển dữ liệu điện tử trong quản lý và thanh toán khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế…, Bộ Y tế cũng có nhiều sáng kiến về thuê dịch vụ CNTT, là đơn vị đầu tiên ban hành Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Y tế. Bộ Y tế đã triển khai một số hệ thống thông tin chuyên ngành có quy mô toàn quốc, mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý như Hệ thống thông tin quản lý khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế; xây dựng dịch vụ tư vấn y tế, khám chữa bệnh từ xa; hệ thống thông tin quản lý tiêm chủng quốc gia; hệ thống quản lý thông tin bệnh truyền nhiễm, bệnh không lênh nhiễm; cổng thông tin sức khỏe toàn dân, …Tuy nhiên, Lãnh đạo Bộ cần quan tâm hơn nữa trong thúc đẩy triển khai các hệ thống thông tin tuân thủ khung kiến trúc chính phủ điện tử Bộ Y tế đã ban hành; thực hiện kết nối, chia sẻ các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu, đồng thời nâng cao bảo vệ an toàn thông tin cá nhân, nhất là trong khối khám, chữa bệnh. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Cường nhấn mạnh, những thành công trong Ứng dụng CNTT của Bộ Y tế vừa qua bắt nguồn từ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ và sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Thông tin & Truyền thông. Bên cạnh đó, thời gian tới để khắc phục những hạn chế, khó khăn còn tồn tại, Bộ Y tế đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông tiếp tục hướng dẫn, phối hợp cùng Bộ Y tế trong xây dựng, triển khai chữ ký số, tìm phương thức trong thuê dịch vụ CNTT cho ngành Y tế, đặc biệt cùng Bộ Y tế đề xuất giải pháp nhằm kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và cởi mở, đoàn công tác đã đánh giá khách quan những thành công Bộ Y tế đã làm được và lưu ý những tồn tại cần khắc phụ trong thời gian tời.

 

Ban Biên tập TTTĐT

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.