Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Một khi robot đã có thể giao tiếp, tương tác với nhau liệu chúng ta có nên lo lắng tới một tương lai mà ở đó con người không hiểu và kiểm soát được những gì robot đang giao tiếp?
Tính đến hạn đăng ký, Cục Công nghệ thông tin đã tiếp nhận được 23 đơn dự thi Y tế thông minh năm 2018.
Trí tuệ nhân tạo có thể cách mạng hóa y tế và hơn thế nữa.
Ứng dụng ResQ tập trung vào hai khía cạnh hỗ trợ để giúp người nghiện hồi phục và tránh tái phát.
Thiết bị mới có thể tạo ra hình ảnh siêu âm chi tiết hơn máy siêu âm thông thường.
THÔNG BÁO
Thông báo tiếp nhận hồ sơ dự thi "Y tế thông minh năm 2018"
Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức cuộc thi Y tế thông minh
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Nâng cao năng lực phòng chống phần mềm độc hại (110)
Chỉ nên cho trẻ em sử dụng màn hình tối đa 2 giờ mỗi ngày (113)
Singapore tìm cách tái cấu trúc các hệ thống CNTT của chính phủ (106)
12,5 triệu email doanh nghiệp bị xâm nhập (105)
Vai trò của con người trong tương lai máy của Google (104)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -6054

LIÊN KẾT
Thỏa thuận hợp tác tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trong lĩnh vực Y tế (17/05/2018) Trang in Trang in
Chiều 16/5, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Y tế, Bộ Thông tin & Truyền thông và Tổng công ty bưu điện Việt Nam về thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bộ Y tế có sự hiện diện của ông Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục trực thuộc Bộ Y tế. Về phía Bộ Thông tin & Truyền thông có sự hiện diện của ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông. Về phía Tổng công ty Bưu điện Việt Nam có ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam. Bên cạnh đó còn có đông đảo các phóng viên đến từ các cơ quan báo chí tham dự và đưa tin.
Thỏa thuận hợp tác được ký ba bên: Cục Công nghệ thông tin và Văn phòng Bộ Y tế, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông, 
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo hai Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đại diện Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác triển khai Quyết định 45/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ  

          Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác triển khai  thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trong lĩnh vực y tế nhằm phát huy hiệu quả, tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công cộng sẵn có để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của các tổ chức, doanh nghiệp và công dân trên toàn quốc.

Những nội dung chính, gồm có:

- Các bên sẽ xây dựng quy trình và thực hiện cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích đối với các thủ tục hành chính trong phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

- Kết nối mạng thông tin giữa hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Y tế và Hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phục vụ việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

- Truyền thông việc tiếp nhận hồ sơ , trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đến các tổ chức, cá nhân biết để sử dụng dịch vụ.

Thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 5 năm và định kỳ hàng quý các bên cùng nhau tổ chức đánh giá tiến độ thực hiện các công việc liên quan đến các nội dung nêu trên để tiến hành điều chỉnh cho phù hợp với thực tế./.

   

Ban biên tập TTTĐT

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.