Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 16/8 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã ký thỏa thuận hợp tác với FPT về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin y tế giai đoạn 2018-2028.
Sáng 10/8, Cục Công nghệ thông tin tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương và trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Cục.
Sáng nay (6/8), Cục CNTT tổ chức mừng sinh nhật công chức, viên chức có ngày sinh vào tháng 8. Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực giúp tăng cường tình đoàn kết, tạo môi trường làm việc thân thiện, cổ vũ tinh thần, tự giác phấn đấu vươn lên của CC, VC, người lao động trong Cục.
Ngày 3/8/2018, Trung tâm Tích hợp dữ liệu, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn công nghệ BKAV.
Một nhóm nghiên cứu quốc tế do nhà sinh học toán học Fran Supek tại IRB Barcelona đứng đầu đã phát triển phương pháp học máy để dự đoán các chức năng gen chưa biết của vi khuẩn.
THÔNG BÁO
Thông báo tiếp nhận hồ sơ dự thi "Y tế thông minh năm 2018"
Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức cuộc thi Y tế thông minh
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Cả hệ thống chính trị phải chung sức giữ an ninh mạng (20)
IBM cảnh báo về phần mềm tấn công sử dụng AI (20)
Bộ Y tế và Công ty Cổ phần FPT ký thỏa thuận về CNTT y tế (12)
Thực tế ảo để giúp trải nghiệm trực tiếp chứng sa sút trí tuệ (20)
Chương trình can thiệp bằng ứng dụng di động giảm tự tử (18)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -6090

LIÊN KẾT
Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh hướng đến sự hài lòng của người bệnh (03/05/2018) Trang in Trang in
Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh tại buổi làm việc chiều ngày 02/5/2018 trong chuyến công tác của Đoàn công tác của Bộ Y tế khi tới thăm và làm việc tại Tập đoàn FPT.

Cùng tham gia Đoàn công tác của Bộ trưởng có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục/Viện, Bệnh viện, Văn phòng Bộ Y tế.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT, cùng đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, công ty của Tập đoàn FPT.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong chuyến thăm và làm việc Đoàn công tác của Bộ trưởng đã tới thăm trường Đại học FPT, Làng phần mềm F-ville tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, báo điện tử Vnexpress… Tại chuyến thăm đại diện FPT và các chuyên gia công nghệ của FPT trình bày về giải pháp quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital phiên bản 2.0, là phiên bản mới ứng dụng những công nghệ 4.0 mới nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), thiết bị di động (Mobility), Kết nối vạn vật (IoT)… Phiên bản này giúp lãnh đạo bệnh viện quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp chữ ký số, bệnh án điện tử… hướng đến xây dựng bệnh viện không giấy tờ; tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh theo hướng nhanh - gọn - chính xác, giảm thời gian/khối lượng công việc thủ tục hành chính; nâng cao công suất, hiệu suất bệnh viện; Quản lý hiệu quả tài chính, chống thất thoát, tăng thu, giảm chi. Đây được cho là hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0 đầu tiên tại Việt Nam.  

Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng thảo luận về những ứng dụng CNTT đối với Ngành Y tế, cùng với đó Tập đoàn FPT đã đưa ra một số đề xuất hợp tác ứng dụng CNTT cho Ngành Y tế trong thời gian tới.

Trước những thành tựu mà Tập đoàn FPT đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự đồng hành của Tập đoàn FPT với Ngành Y tế với ngành Y tế trong 20 năm qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà Tập đoàn FPT đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng Tập đoàn sẽ có đủ năng lực và kinh nghiệm tin học hóa hệ thống khám chữa bệnh của Việt Nam, bắt kịp cùng với sự tiên tiến của các nước phát triển.

Đối với những đề xuất của Tập đoàn FPT trong việc phối hợp, thúc đẩy và đưa sản phẩm dịch vụ của Tập đoàn FPT trong lĩnh vực Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng trong thời điểm này  có 3 bài toán cấp thiết cần làm nhanh đó là: Bệnh viện thông minh, Chăm sóc sức khỏe thông minh, Quản trị hệ thống y tế thông minh. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh: Việc triển khai 3 bài toán cần hướng đến những thuận lợi, lợi ích dành cho nhà quản lý, các bác sĩ và đặc biệt đó là sự hài lòng của người dân. Cụ thể bài toán phần mềm bệnh viện thông minh cần đáp ứng được các yêu cầu là thủ tục đơn giản, giảm thời gian chờ đợi, công khai minh bạch. Với các quản lý bệnh viện thì phần mềm cần tốn ít thời gian, quản lý hiệu quả, tránh lãng phí. Đối với phần mềm Chăm sóc sức khỏe thông minh áp dụng tại các trạm y tế xã/phường gắn với mô hình bác sĩ gia đình, cần làm theo nguyên tắc đơn giản, dễ làm, dễ tiếp cận, phổ cập với người dân, hiệu quả từ đó mang lại sự hài lòng cho người dân. Bộ trưởng Bộ Y tế kỳ vọng tới năm 2020 100%  bệnh viện Trung ương triển khai thành công Bệnh viện thông minh.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cảm ơn Bộ trưởng cùng Đoàn công tác đã dành thời gian tới thăm và làm việc cùng Tập đoàn FPT, cũng như đưa ra những ý kiến đóng góp cho xây dựng, góp ý các sản phẩm công nghệ của Tập đoàn trong công tác khám chữa bệnh. Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho biết: trong lịch sử hơn 20 năm hợp tác với Ngành Y tế, Tập đoàn FPT đã có các chuyên gia công nghệ chuyên sâu về nghiệp vụ Ngành Y và triển khai hệ thống công nghệ tại hơn 200 bệnh viện, cơ sở y tế. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0, Tập đoàn FPT tin tưởng sẽ đáp ứng được những yêu cầu từ phía Bộ Y tế đưa ra. Ông mong muốn trong thời gian tới Tập đoàn FPT sẽ tiếp tục phối hợp cùng với ngành Y tế để đẩy mạnh, đưa ứng dụng CNTT vào trong công tác khám chữa bệnh giúp Ngành Y tế sánh bước cùng với các nền y học tiên tiến trên thế giới đặc biệt đó là đem lại sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh của buổi làm việc
 


Bộ trưởng cùng Đoàn công tác đã đến thăm Đại học FPT, Làng phần mềm F-ville tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, báo điện tử Vnexpress

Bộ trưởng cùng đoàn thăm Trường phổ thông FPT

Bộ trưởng cùng Đoàn công tác nghe chuyên gia Tập đoàn FPT giới thiệu sản phẩm FPT.eHospital 2.0


Bộ trưởng cùng đoàn chụp ảnh lưu niệm

Theo moh.gov.vn

 
Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.