Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Triển khai thí điểm ứng CNTT đối với nhà thuốc nhằm đảm bảo truy xuất nguồn gốc thuốc, kiểm soát được thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chấn chỉnh tình trạng bán thuốc không theo đơn
Tiếp nối App Cổng thông tin điện tử của Ngành Y tế, Sở Y tế ra mắt ứng dụng thứ hai trên điện thoại thông minh đó là App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập 1948-2018, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức cuộc chạy và đi bộ với chủ đề Walk the Talk nhằm chuyền tải thông điệp về tăng cường các hoạt động thể chất nhằm nâng cao sức khoẻ.
Thế kỷ 21, với sự bùng nổ của vạn vật kết nối, công nghệ thông tin trở thành phương tiện quan trọng tác động sâu sắc đến toàn xã hội. CNTT đã làm thay đổi sâu sắc, căn bản nhiều khái niệm liên quan tới quá trình lao động của con người; làm thế giới "phẳng" hơn cả về thời gian, không gian và tình cảm.
Chiều ngày 16/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường đã chủ trì, tiếp đoàn làm việc của Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban điều hành, làm Trưởng đoàn.
THÔNG BÁO
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Về việc thay đổi thời gian tổ chức Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Nhà thuốc không ứng dụng CNTT để truy suất nguồn gốc thuốc sẽ bị xử phạt nặng (69)
Anh sẽ ban hành luật mới để quản lí mạng xã hội tốt hơn (36)
AI giúp chẩn đoán ung thư hiệu quả hơn (35)
Phòng chống mã độc WannaCry - Bài học từ thực tiễn (56)
Trung Quốc nỗ lực trong cuộc đua chiếm lĩnh trí tuệ nhân tạo (36)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -4325

LIÊN KẾT
Nga chế tạo ốc vít gốm dùng cho phẫu thuật cột sống (24/04/2018) Trang in Trang in
Khác với ốc vít bằng kim loại bị mòn và gây viêm, ốc vít bằng gốm siêu bền loại trừ việc phải phẫu thuật lại để thay thế.
 Theo trang web của Đại học kỹ thuật Novosibirsk, các nhà khoa học Nga đã khám phá ra một cách mới để sản xuất gốm có độ bền cao và phát triển một công nghệ để sản xuất ốc vít gốm đầu tiên dùng cho phẫu thuật cột sống ở Nga. Công nghệ mới đã được cấp bằng sáng chế và đã thử nghiệm các mẫu đầu tiên.

Ốc vít kim loại thường được sử dụng trong các ca phẫu thuật xương sống, nhưng chúng có thể gây dị ứng và viêm. Hơn nữa, theo thời gian, các bộ phận kim loại hao mòn và tuổi thọ của chúng không vượt quá 10 năm. Thành tựu mới của các nhà khoa học ở Đại học kỹ thuật Novosibirsk cho phép chế tạo ốc vít cho cột sống từ một vật liệu bền và an toàn hơn.

Các nhà khoa học đã có thể tăng cường độ bền của ốc vít bằng cách bổ sung các hợp chất phức tạp (oxit nhôm và alumino-magnesium spinel) vào thành phần gốm. Sản phẩm làm từ vật liệu này bền chắc hơn nhiều so với gốm thông thường. Ốc vít như vậy một khi được vít vào xương vẫn còn nguyên vẹn, trong khi nếu bằng gốm thông thường thì hay bị gẫy vụn. Hơn nữa, ốc vít bằng loại gốm mới, không giống như ốc vít bằng kim loại, không cần thay thế, do đó bệnh nhân sẽ không cần phải phẫu thuật lại.

Với công nghệ mới phát triển để sản xuất ốc vít từ gốm sứ siêu bền, các nhà khoa học đã sản xuất và thử nghiệm tiền lâm sàng loại ốc vít mới. Dựa trên kết quả đó, đã tiến hành thử nghiệm vật liệu trên động vật. Sau tất cả các thử nghiệm, ốc vít gốm siêu bền sẽ được sử dụng để cấy ghép cho bệnh nhân bị bệnh và bị chấn thương cột sống.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.