Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng
Viện Skobelkin thuộc ngân sách nhà nước liên bang Trung tâm khoa học về laze ứng dụng trong y tế trực thuộc Cơ quan Sinh học Y tế Liên bang Nga mời Quý cơ quan hợp tác triển khai và phân phối công nghệ laze trong y học thực hành tại Việt Nam.
Công nghệ laze ứng dụng trong điều trị các bệnh ngoại khoa và trị liệu đã cho thấy những lợi thế rõ ràng của kỹ thuật y học laze so với các kỹ thuật truyền thống
Ngày 14/11/2018 tại Bộ Y tế, Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston for Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam (được thành lập theo Quyêt định số 5197/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 28/8/2018 về việc thành lập Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam và Quyết định số 6882/QĐ-BYT ngày 14/11/2018 về việc bổ sung thành viên vào Hội đồng xem xét phần mềm IBM Waston Oncology ứng dụng trong tư vấn hỗ trợ điều
ATTT là lĩnh vực rất quan trọng của Bộ TTTT. Lãnh đạo Bộ đặt niềm tin và kỳ vọng vào việc triển khai các nhiệm vụ của các đơn vị, theo đó cần thúc đẩy bảo đảm ATTT cho xã hội, có giải pháp để Việt Nam trở thành nước mạnh về ATTT, trên nền tảng nhiều Doanh nghiệp ATTT lớn mạnh .
THÔNG BÁO
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Thiết bị quang sinh kiểm soát kích hoạt tế bào thần kinh (23)
Phát triển các công cụ AI cho thử nghiệm lâm sàng ung thư gan và não (21)
Nền tảng y tế số theo dõi bệnh nhân bằng máy học (28)
Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường (26)
Thuật toán dựa trên máy học để phát hiện bệnh tim (22)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -4017

LIÊN KẾT
Nga chế tạo ốc vít gốm dùng cho phẫu thuật cột sống (24/04/2018) Trang in Trang in
Khác với ốc vít bằng kim loại bị mòn và gây viêm, ốc vít bằng gốm siêu bền loại trừ việc phải phẫu thuật lại để thay thế.
 Theo trang web của Đại học kỹ thuật Novosibirsk, các nhà khoa học Nga đã khám phá ra một cách mới để sản xuất gốm có độ bền cao và phát triển một công nghệ để sản xuất ốc vít gốm đầu tiên dùng cho phẫu thuật cột sống ở Nga. Công nghệ mới đã được cấp bằng sáng chế và đã thử nghiệm các mẫu đầu tiên.

Ốc vít kim loại thường được sử dụng trong các ca phẫu thuật xương sống, nhưng chúng có thể gây dị ứng và viêm. Hơn nữa, theo thời gian, các bộ phận kim loại hao mòn và tuổi thọ của chúng không vượt quá 10 năm. Thành tựu mới của các nhà khoa học ở Đại học kỹ thuật Novosibirsk cho phép chế tạo ốc vít cho cột sống từ một vật liệu bền và an toàn hơn.

Các nhà khoa học đã có thể tăng cường độ bền của ốc vít bằng cách bổ sung các hợp chất phức tạp (oxit nhôm và alumino-magnesium spinel) vào thành phần gốm. Sản phẩm làm từ vật liệu này bền chắc hơn nhiều so với gốm thông thường. Ốc vít như vậy một khi được vít vào xương vẫn còn nguyên vẹn, trong khi nếu bằng gốm thông thường thì hay bị gẫy vụn. Hơn nữa, ốc vít bằng loại gốm mới, không giống như ốc vít bằng kim loại, không cần thay thế, do đó bệnh nhân sẽ không cần phải phẫu thuật lại.

Với công nghệ mới phát triển để sản xuất ốc vít từ gốm sứ siêu bền, các nhà khoa học đã sản xuất và thử nghiệm tiền lâm sàng loại ốc vít mới. Dựa trên kết quả đó, đã tiến hành thử nghiệm vật liệu trên động vật. Sau tất cả các thử nghiệm, ốc vít gốm siêu bền sẽ được sử dụng để cấy ghép cho bệnh nhân bị bệnh và bị chấn thương cột sống.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.