Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 16/8 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã ký thỏa thuận hợp tác với FPT về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin y tế giai đoạn 2018-2028.
Sáng 10/8, Cục Công nghệ thông tin tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương và trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Cục.
Sáng nay (6/8), Cục CNTT tổ chức mừng sinh nhật công chức, viên chức có ngày sinh vào tháng 8. Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực giúp tăng cường tình đoàn kết, tạo môi trường làm việc thân thiện, cổ vũ tinh thần, tự giác phấn đấu vươn lên của CC, VC, người lao động trong Cục.
Ngày 3/8/2018, Trung tâm Tích hợp dữ liệu, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn công nghệ BKAV.
Một nhóm nghiên cứu quốc tế do nhà sinh học toán học Fran Supek tại IRB Barcelona đứng đầu đã phát triển phương pháp học máy để dự đoán các chức năng gen chưa biết của vi khuẩn.
THÔNG BÁO
Thông báo tiếp nhận hồ sơ dự thi "Y tế thông minh năm 2018"
Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức cuộc thi Y tế thông minh
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Cả hệ thống chính trị phải chung sức giữ an ninh mạng (20)
IBM cảnh báo về phần mềm tấn công sử dụng AI (20)
Bộ Y tế và Công ty Cổ phần FPT ký thỏa thuận về CNTT y tế (12)
Thực tế ảo để giúp trải nghiệm trực tiếp chứng sa sút trí tuệ (20)
Chương trình can thiệp bằng ứng dụng di động giảm tự tử (18)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -6090

LIÊN KẾT
Nga chế tạo ốc vít gốm dùng cho phẫu thuật cột sống (24/04/2018) Trang in Trang in
Khác với ốc vít bằng kim loại bị mòn và gây viêm, ốc vít bằng gốm siêu bền loại trừ việc phải phẫu thuật lại để thay thế.
 Theo trang web của Đại học kỹ thuật Novosibirsk, các nhà khoa học Nga đã khám phá ra một cách mới để sản xuất gốm có độ bền cao và phát triển một công nghệ để sản xuất ốc vít gốm đầu tiên dùng cho phẫu thuật cột sống ở Nga. Công nghệ mới đã được cấp bằng sáng chế và đã thử nghiệm các mẫu đầu tiên.

Ốc vít kim loại thường được sử dụng trong các ca phẫu thuật xương sống, nhưng chúng có thể gây dị ứng và viêm. Hơn nữa, theo thời gian, các bộ phận kim loại hao mòn và tuổi thọ của chúng không vượt quá 10 năm. Thành tựu mới của các nhà khoa học ở Đại học kỹ thuật Novosibirsk cho phép chế tạo ốc vít cho cột sống từ một vật liệu bền và an toàn hơn.

Các nhà khoa học đã có thể tăng cường độ bền của ốc vít bằng cách bổ sung các hợp chất phức tạp (oxit nhôm và alumino-magnesium spinel) vào thành phần gốm. Sản phẩm làm từ vật liệu này bền chắc hơn nhiều so với gốm thông thường. Ốc vít như vậy một khi được vít vào xương vẫn còn nguyên vẹn, trong khi nếu bằng gốm thông thường thì hay bị gẫy vụn. Hơn nữa, ốc vít bằng loại gốm mới, không giống như ốc vít bằng kim loại, không cần thay thế, do đó bệnh nhân sẽ không cần phải phẫu thuật lại.

Với công nghệ mới phát triển để sản xuất ốc vít từ gốm sứ siêu bền, các nhà khoa học đã sản xuất và thử nghiệm tiền lâm sàng loại ốc vít mới. Dựa trên kết quả đó, đã tiến hành thử nghiệm vật liệu trên động vật. Sau tất cả các thử nghiệm, ốc vít gốm siêu bền sẽ được sử dụng để cấy ghép cho bệnh nhân bị bệnh và bị chấn thương cột sống.

Bảo Bình
Theo motthegioi.vn

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.