Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 16/8 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã ký thỏa thuận hợp tác với FPT về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin y tế giai đoạn 2018-2028.
Sáng 10/8, Cục Công nghệ thông tin tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương và trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Cục.
Sáng nay (6/8), Cục CNTT tổ chức mừng sinh nhật công chức, viên chức có ngày sinh vào tháng 8. Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực giúp tăng cường tình đoàn kết, tạo môi trường làm việc thân thiện, cổ vũ tinh thần, tự giác phấn đấu vươn lên của CC, VC, người lao động trong Cục.
Ngày 3/8/2018, Trung tâm Tích hợp dữ liệu, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn công nghệ BKAV.
Một nhóm nghiên cứu quốc tế do nhà sinh học toán học Fran Supek tại IRB Barcelona đứng đầu đã phát triển phương pháp học máy để dự đoán các chức năng gen chưa biết của vi khuẩn.
THÔNG BÁO
Thông báo tiếp nhận hồ sơ dự thi "Y tế thông minh năm 2018"
Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức cuộc thi Y tế thông minh
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
TIN ĐỌC NHIỀU
Cả hệ thống chính trị phải chung sức giữ an ninh mạng (20)
IBM cảnh báo về phần mềm tấn công sử dụng AI (20)
Bộ Y tế và Công ty Cổ phần FPT ký thỏa thuận về CNTT y tế (12)
Thực tế ảo để giúp trải nghiệm trực tiếp chứng sa sút trí tuệ (20)
Chương trình can thiệp bằng ứng dụng di động giảm tự tử (18)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -6086

LIÊN KẾT
Thiết bị đeo phát hiện đột quỵ với độ chính xác cao (23/04/2018) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Neurointerventional Surgery giới thiệu một thiết bị đeo có thể phát hiện tình trạng tắc mạch phì đại ở bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ với độ chính xác lên tới 92%.

Được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu lâm sàng tại ĐH Y Nam Carolina (MUSC), Mount Sinai và trung tâm Khoa học sức khỏe, ĐH Tennessee, nghiên cứu này nhằm kiểm tra tính khả thi của thiết bị quang phổ chuyển hóa pha trở kháng vạn năng (VIPS) trong phát hiện đột quỵ ở bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Khi bệnh nhân bị đột quỵ, dịch não thay đổi và VIPS gửi sóng radio năng lượng thấp qua não làm thay đổi tần số khi đi qua chất lỏng. Những sóng này sau đó phản xạ trở lại và được phát hiện bằng thiết bị đo sự không đối xứng của sóng radio để xác định đột quỵ.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thiết bị trên cả bệnh nhân khỏe mạnh và những người nghi ngờ bị đột quỵ để đánh giá độ chính xác của thiết bị khi so sánh với bác sĩ cấp cứu. Tổng cộng, 3 chỉ số của bệnh nhân được đo, thực hiện trong trung bình 30 giây và thiết bị VIPS có thể phát hiện bệnh nhân bị nghi ngờ đột quỵ với độ chính xác 92%. Các bác sĩ lâm sàng đã sử dụng thiết bị tiêu chuẩn chỉ có độ chính xác 40-89%.

Hà Hiền

Theo Clinical

 
Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.