Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Triển khai thí điểm ứng CNTT đối với nhà thuốc nhằm đảm bảo truy xuất nguồn gốc thuốc, kiểm soát được thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chấn chỉnh tình trạng bán thuốc không theo đơn
Tiếp nối App Cổng thông tin điện tử của Ngành Y tế, Sở Y tế ra mắt ứng dụng thứ hai trên điện thoại thông minh đó là App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập 1948-2018, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức cuộc chạy và đi bộ với chủ đề Walk the Talk nhằm chuyền tải thông điệp về tăng cường các hoạt động thể chất nhằm nâng cao sức khoẻ.
Thế kỷ 21, với sự bùng nổ của vạn vật kết nối, công nghệ thông tin trở thành phương tiện quan trọng tác động sâu sắc đến toàn xã hội. CNTT đã làm thay đổi sâu sắc, căn bản nhiều khái niệm liên quan tới quá trình lao động của con người; làm thế giới "phẳng" hơn cả về thời gian, không gian và tình cảm.
Chiều ngày 16/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường đã chủ trì, tiếp đoàn làm việc của Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban điều hành, làm Trưởng đoàn.
THÔNG BÁO
Tra cứu ICD10
Tra cứu ICD10
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Sự lan truyền toàn cầu về y tế điện tử
Về việc thay đổi thời gian tổ chức Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII
Hội nghị Ứng dụng CNTT y tế lần thứ VIII nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT y tế
TIN ĐỌC NHIỀU
Nhà thuốc không ứng dụng CNTT để truy suất nguồn gốc thuốc sẽ bị xử phạt nặng (69)
Anh sẽ ban hành luật mới để quản lí mạng xã hội tốt hơn (36)
AI giúp chẩn đoán ung thư hiệu quả hơn (35)
Phòng chống mã độc WannaCry - Bài học từ thực tiễn (56)
Trung Quốc nỗ lực trong cuộc đua chiếm lĩnh trí tuệ nhân tạo (36)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -4326

LIÊN KẾT
Thiết bị đeo phát hiện đột quỵ với độ chính xác cao (23/04/2018) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Neurointerventional Surgery giới thiệu một thiết bị đeo có thể phát hiện tình trạng tắc mạch phì đại ở bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ với độ chính xác lên tới 92%.

Được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu lâm sàng tại ĐH Y Nam Carolina (MUSC), Mount Sinai và trung tâm Khoa học sức khỏe, ĐH Tennessee, nghiên cứu này nhằm kiểm tra tính khả thi của thiết bị quang phổ chuyển hóa pha trở kháng vạn năng (VIPS) trong phát hiện đột quỵ ở bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Khi bệnh nhân bị đột quỵ, dịch não thay đổi và VIPS gửi sóng radio năng lượng thấp qua não làm thay đổi tần số khi đi qua chất lỏng. Những sóng này sau đó phản xạ trở lại và được phát hiện bằng thiết bị đo sự không đối xứng của sóng radio để xác định đột quỵ.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thiết bị trên cả bệnh nhân khỏe mạnh và những người nghi ngờ bị đột quỵ để đánh giá độ chính xác của thiết bị khi so sánh với bác sĩ cấp cứu. Tổng cộng, 3 chỉ số của bệnh nhân được đo, thực hiện trong trung bình 30 giây và thiết bị VIPS có thể phát hiện bệnh nhân bị nghi ngờ đột quỵ với độ chính xác 92%. Các bác sĩ lâm sàng đã sử dụng thiết bị tiêu chuẩn chỉ có độ chính xác 40-89%.

Hà Hiền

Theo Clinical

 
Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.