Xuất hiện malware mới có thể qua mặt các chương trình diệt virus và đánh cắp dữ liệu người dùng Mac

Nguy hiểm hơn, malware này còn có thể tự ý chụp màn hình, download và upload dữ liệu máy tính mà người dùng không hề hay biết.

Ấn Độ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân của gần 1,2 tỉ dân

Cơ sở dữ liệu quốc gia của gần 1,2 tỉ dân Ấn Độ đã bị rò rỉ lên mạng. Một tờ báo địa phương của nước này đã có thể tiếp cận các dữ liệu đó chỉ với 8 USD.

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí, đáng tin cậy nhất đầu năm 2018

Việc có một phần mềm chống vi rút trên các thiết bị kết nối là điều rất quan trọng. Nếu các bạn có nhiều tiền thì nên mua một phần mềm diệt virus còn ai chưa đủ điều kiện sử dụng những phần mềm trả phí thì có thể tham khảo và sử dụng 1 trong 10 phần mềm diệt virus miễn phí sau đây:

Microsoft: các bản vá bảo mật sẽ làm giảm mạnh hiệu năng các máy tính từ 2015 trở về

Các bản vá lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre sẽ khiến các PC ra mắt trước năm 2015 chậm đi một cách rõ rệt.

Một số dự báo về công tác ATTT năm 2018

Các mối đe dọa và lỗ hổng an ninh mạng trong năm 2017 đã thiết lập những kỷ lục mới gây bất ngờ về xâm phạm dữ liệu cá nhân.

Wi-fi sẽ có thêm chuẩn bảo mật mới WPA3 trong năm nay

Trong bối cảnh hàng loạt nguy cơ bảo mật xuất hiện với kết nối Wi-fi trong năm 2017, tổ chức Wi-Fi Alliance đã công bố không chỉ nâng cấp cho chuẩn WPA2 vốn rất thông dụng hiện nay, mà còn tung ra thị trường WPA3 hoàn toàn mới.

Một số phương thức bảo mật trong giao dịch trực tuyến

Để đảm báo tính an toàn trong giao dịch trực tuyến, hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch và thanh toán trực tuyến ở Việt Nam đều liên kết và sử dụng giải pháp kỹ thuật cao của đơn vị nước ngoài, nhằm quản lý phòng tránh rủi ro cho khách hàng.

Nguy cơ phát tán malware từ lỗ hổng ngôn ngữ lập trình Google Apps Script

Nghiên cứu từ công ty an ninh Proofpoint cho thấy một cơ chế mà Google Apps Script có thể bị lợi dụng để phát tán malware.

Các cơ quan điều phối an ninh không gian mạng

Để đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng, đặc biệt là các hệ thống mạng nhà nước quan trọng, nhất thiết phải có các quy định cụ thể và quy trình, nhân lực nhằm đảm bảo duy trì các biện pháp kiểm soát an ninh phù hợp. Do vậy, trong tương lai gần Việt Nam cần có một cơ quan điều phối chiến lược toàn bộ hoạt động bảo đảm An toàn, an ninh thông tin mạng.

Đã có 12.600 máy tính ở Việt Nam nhiễm mã độc đào tiền ảo lây qua Facebook

Theo Bkav cho hay, tính tới 14 giờ chiều 21/12, đã có hơn 12.600 máy tính tại Việt Nam nhiễm mã độc đào tiền ảo lây qua Facebook.