Tổng kết một số xu hướng ransomware trong năm 2017

Kaspersky Lab vừa có một số tổng kết về tình hình mã độc (ransomeware) trong năm 2017.

Quốc gia không thể đơn độc bảo vệ mình trước tấn công mạng

Ngày 13-12, tại Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn lần thứ 2 của Liên minh bảo đảm an toàn không gian mạng vì sự phát triển chung (CAMP) do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) đồng tổ chức.

1,4 tỷ tài khoản và mật khẩu bị rò rỉ trên diễn đàn dark web gây ra nỗi lo sợ cho giới bảo mật

Các nhà nghiên cứu cho biết nguồn dữ liệu mới trở thành chìa khóa để những kẻ gian nhanh chóng tìm ra mật khẩu của nạn nhân.

Lỗ hổng trên Android cho phép kẻ tấn công cài đặt ứng dụng độc hại lên trên máy nạn nhân

Hàng triệu thiết bị android có chứa lỗ hổng nghiêm trọng cho phép kẻ tấn công bí mật cài đặt lại một ứng dụng hợp lệ có chứa mã độc lên trên máy nạn nhân!

Dự đoán xu hướng tấn công mạng năm 2018

Tống tiền bằng mã độc, lừa đảo trên Facebook, tấn công qua bên thứ ba sẽ là 3 xu hướng tấn công mạng đáng quan tâm trong năm 2018.

Hơn 400 website nổi tiếng ghi lại mọi phím bấm của người dùng

Việc các website theo dõi người dùng đã được biết tới từ lâu. Phần lớn các website ghi nhận mọi hành vi trực tuyến của người dùng, nhưng nghiên cứu gần đây của trường Đại học Princeton còn cho thấy hàng trăm website đang ghi lại mọi thao tác của người dùng, kể cả các tìm kiếm, hành vi cuộn màn hình và tất cả những gì họ gõ trên bàn phím.

7 gợi ý để có một mật khẩu an toàn

Đừng coi những gợi ý dưới đây là điều gì đó thừa thãi, mà hãy coi chúng là những lời khuyên đáng giá và hữu ích cho quá trình "tung hoành" trên mạng Internet của bạn.

Bảo mật dữ liệu máy tính

Máy tính cá nhân đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Một mặt, nó phục vụ nhu cầu giải trí, cho phép truy cập vào trò chơi, video trực tuyến, và các mạng xã hội trên Internet. Mặt khác, nó hoạt động như một công cụ để thu thập, tạo và lưu trữ các thông tin quan trọng liên quan đến công việc, học tập.

5 cách thông minh để bảo mật Email, Gmail

Email hay Gmail là tài khoản đáng giá của mọi cá nhân và tổ chức khi sử dụng internet. Chính vì thế chúng ta cần phải bảo mật emai, gmail thật tốt để tránh khỏi sự mất mát dữ liệu hoặc bị lừa đảo chuộc tiền.

Các xu hướng bảo mật dành cho người dùng internet 2018

Năm 2018 dự kiến sẽ có không ít những cuộc tấn công trên quy mô rộng đối với người dùng internet trên cả điện thoại và máy tính. Vì vậy, để bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân, tống tiền và mất dữ liệu, người dùng cần phải học cách đối phó với chúng.