Theo dõi số bước đi của bệnh nhân để dự báo tỉ lệ tái nhập viện

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Annals of Behavioral Medicine, theo dõi vận động của bệnh nhân sau phẫu thuật có thể là một cách để dự báo tỉ lệ tái nhập viện 30 và 60 ngày.

Dữ liệu mHealth cung cấp thêm thông tin cho các chương trình sức khỏe cộng đồng

Điện thoại thông minh từ lâu đã được xem là một công cụ mHealth lý tưởng để thu thập dữ liệu cá nhân và đưa ra các thông tin và lời nhắc. Hiện tại, dữ liệu này đang được sử dụng cho các chương trình sức khỏe cộng đồng với những thành công rõ rệt.

Máy học dự báo những người có nguy cơ tự tử

Theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Nature Human Behavior, phân tích các mô hình não bộ bằng máy học có thể dự báo những người có nguy cơ tự tử.

Thiết kế cổng thông tin bệnh nhân để tăng cường sử dụng mHealth

Cổng thông tin bệnh nhân di động có thể tăng cường sự tham gia của bệnh nhân và đáp ứng các yêu cầu quy định. Tuy nhiên, thiết kế nền tảng mHealth hiệu quả không có nghĩa là bổ sung thêm sức khỏe số vào cổng thông tin hiện có.

Sử dụng thiết bị đeo để theo dõi hoạt động của điều dưỡng

Sử dụng cảm biến đeo được, các nhà nghiên cứu tại Đại học Missouri đã phát triển một phương pháp mới để theo dõi công việc của các điều dưỡng tại phòng chăm sóc tích cực (ICU).

Chương trình mHealth trong chăm sóc bệnh tiểu đường

Các công cụ và nền tảng y tế số được chứng minh là giúp những người bị tiểu đường quản lý và phối hợp chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Bệnh viện Quận Thủ Đức: Điểm sáng về triển khai bệnh án điện tử và số hoá kho hồ sơ bệnh án

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Quận Thủ Đức đã nhận định Bệnh viện là một điểm sáng về triển khai bệnh án điện tử và số hóa kho hồ sơ bệnh án.

Vị bác sĩ phẫu thuật thần kinh muốn nối Internet trực tiếp vào não bạn

Sẽ không còn ai phải cô đơn, khi não bộ mọi người đều được kết nối với nhau. Cơ thể chúng ta sẽ không còn là giới hạn.

Tại sao chúng ta nên đầu tư vào y tế từ xa

Y tế từ xa (Telemedicine) cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của hệ thống y tế bằng cách sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để trao đổi thông tin trong điều trị, chẩn đoán, phòng ngừa bệnh tật và thương tích, phục vụ cho công tác nghiên cứu, đánh giá, và giáo dục thường xuyên của các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Ứng dụng Công nghệ thông tin trong bệnh viện ai hưởng lợi

Công nghệ thông tin (CNTT) trong thời gian qua đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đối ngành y tế, có thể thấy rằng, CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng, trong tất cả các lĩnh vực từ chuyên môn/quản lý/hành chính. Ứng dụng CNTT đã tạo ra rất nhiều lợi ích, vậy những lợi ích đó là gì và những ai được hưởng lợi?