Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dữ liệu lớn

Dữ liệu lớn - “Big data” là một cụm từ được sử dụng rộng rãi trong truyền thông đại chúng vài năm gần đây. Dữ liệu lớn đang ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và mang lại những hiệu quả cho người dân

Chính sách của Mỹ đối với trí tuệ nhân tạo để phục vụ lợi ích người dân

Cơ quan quản lý tiến hành phát triển các chính sách và thực hành nội bộ sẽ tối đa hóa những lợi ích kinh tế và xã hội của trí tuệ nhân tạo (TTNT) và thúc đẩy đổi mới

Làn sóng trí tuệ nhân tạo

Làn sóng tiến bộ và đam mê hiện tại đối với TTNT bắt đầu từ khoảng năm 2010, do ba yếu tố hỗ trợ lẫn nhau là: sự tồn tại của dữ liệu lớn từ các nguồn bao gồm thương mại điện tử, doanh nghiệp, các phương tiện truyền thông xã hội, khoa học, và chính phủ…

Internet of Things (IoT) trong chăm sóc sức khỏe

Internet of Things (IoT) là một mạng lưới các thiết bị được kết nối với thiết bị điện tử, phần mềm, cảm biến và nối mạng Internet, do đó có khả năng thu thập và trao đổi dữ liệu. IoT có tác động lên tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội, trong đó tác động trong lĩnh vực y tế được coi là quan trọng nhất.

Thuê dịch vụ CNTT sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn

Cơ quan nhà nước (CQNN) chuyển từ phương thức tự đầu tư sang đi thuê dịch vụ sẽ tiết kiệm được chi phí, không cần phải bỏ ra cả một khoản đầu tư lớn cho hệ thống CNTT mà chỉ phải thanh toán dần cho nhà cung cấp dịch vụ trong nhiều năm, tạo điều kiện để CQNN có thể triển khai được nhiều hệ thống CNTT hơn, có thể tạo đà để thúc đẩy việc ứng dụng CNTT nhanh hơn

Tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý tiêm chủng

Trong những năm gần đây, kinh tế - xã hội Việt Nam phát triển mạnh mẽ đã tạo ra cho ngành y tế những thuận lợi đáng kể song cũng nảy sinh những thách thức, vấn đề cấp bách về nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, quản lý y tế dự phòng, từ đó đặt ra nhu cầu với ngành y tế là phải tìm cách cải tiến và ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý.

5 công nghệ thực phẩm thay đổi cách ăn uống tương lai

Ứng dụng công nghệ trong thực phẩm không chỉ xoay quanh bếp thông minh mà còn liên quan đến cảm biến, sức khỏe và nhiều yếu tố khác nữa nhằm mang đến cho mọi người cuộc sống lành mạnh hơn.

Độc đáo da robot biến mọi vật thể thành robot

Công nghệ Robot Skins được phát triển bởi các nhà nghiên cứu Yale cho phép người dùng biến các vật thể vô tri hằng ngày thành robot.

Dịch vụ mới của Amazon dùng AI khai thác dữ liệu bệnh án

Hãng Amazon vừa công bố dịch vụ mới có tên Amazon Comprehend Medical ứng dụng thuật toán máy học (machine learning) để giúp tiết kiệm chi phí trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Điều khiển xe lăn ứng dụng AI bằng biểu cảm khuôn mặt

Hoobox Robotics, một công ty robot ở Sao Paulo (Brazil), đã hợp tác với Intel tung ra Wheelie 7, chiếc xe lăn có động cơ được hỗ trợ AI cho phép người tàn tật điều khiển thông qua 10 biểu hiện trên khuôn mặt.

Trang: 1/146, Tổng số tin: 1605
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối