Pháp cấm học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường học cho đến khi đủ 15 tuổi

"Bạn cần một chiếc điện thoại vì lý do học tập hoặc tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng cần được kiểm soát", Jean Michel Blanquer, Bộ trưởng Giáo dục Pháp cho biết.

Cảnh giác với lừa đảo qua mạng xã hội

Cùng với chiêu trò tung tin sai sự thật để câu “like”, số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội và điện thoại đang có xu hướng gia tăng do sự chủ quan, thiếu hiểu biết, cả tin của người sử dụng. Do đó, người dân cần tăng cường cảnh giác để tránh bị rơi vào “bẫy” lừa đảo tinh vi của tội phạm.

Bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trong thế giới kỹ thuật số

Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), hiện nay cứ ba người sử dụng internet trên toàn thế giới thì có một người là trẻ em, dù vậy lại có rất ít hành động để bảo vệ trẻ khỏi những rủi ro của thế giới kỹ thuật số cũng như tăng khả năng truy cập nội dung trực tuyến an toàn.

Bảo đảm An toàn thông tin theo cấp độ: Từ chính sách đến giải pháp

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục ATTT, Bộ TTTT đã giới thiệu đến các cơ quan, tổ chức về quy định, tiêu chuẩn bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) các hệ thống thông tin (HTTT) tại Hội thảo quốc tế ATTT 2017 mới đây.

Thanh niên dành quá nhiều thời gian ở trên mạng

Trình bày tham luận tại Đại hội Đoàn toàn quốc, Bí thư Thành đoàn TPHCM nói: Thanh niên dành quá nhiều thời gian ở trên mạng.

Thiết bị giúp điện thoại xác định ung thư chính xác đến 99%

Các điện thoại như iPhone có thể biến thành "phòng thí nghiệm xách tay" có khả năng chẩn đoán ung thư chính xác tới 99%.

Chế tạo thành công pin y tế an toàn với cơ thể

Một nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển thành công loại pin mới khắc phục được nhược điểm bị ăn mòn hay biến dạng.

Kính mắt "phát ra tiếng nói" dành cho người khuyết tật

Những chiếc kính đặc biệt được chế tạo cho các phi hành gia ESA (Cơ quan Vũ trụ Châu Âu/ESA) ngày nay được sử dụng cho cả người khuyết tật để giúp họ trong giao tiếp.

Thực tế ảo của Google không kết nối với các thiết bị khác

Hệ thống kính VR này hoàn toàn không cần kết nối đến điện thoại hay máy tính để hoạt động.

Thiết bị hiển thị ven trên bề mặt da

Thiết bị hiển thị ven (vein) trên bề mặt da tuy không phải là công nghệ mới nhưng VeinViewer của công ty Christie Med lại là một sản phẩm mang tính cách mạng trong y học.