Bệnh viện ĐH Duke ra mắt hệ thống AI điều trị bệnh nhiễm khuẩn huyết

(20/11/2018)
Bệnh viện ĐH Duke có trụ sở ở Bắc Carolina gần đây tuyên bố sẽ đưa ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới có thể xác định các trường hợp bị nhiễm khuẩn huyết.
Bệnh viện này sẽ tung ra hệ thống Sepsis Watch. Hệ thống được thiết kế để theo dõi nhiễm khuẩn huyết ở bệnh nhân trong các giai đoạn đầu và khi có cảnh báo của bác sĩ. Được thiết kế thông qua học sâu, hệ thống này được đào tạo sử dụng hơn 50.000 hồ sơ bệnh nhân và 32 triệu điểm dữ liệu.


Ảnh minh họa

Khi hoạt động, hệ thống lấy thông tin từ bệnh án của bệnh nhân cứ mỗi 5 phút 1 lần để đánh giá tình trạng của họ, cung cấp phân tích thời gian thực mà các bác sĩ không thể cung cấp. Nếu hệ thống AI này xác định được rằng bệnh nhân đáp ứng tiêu chí về dấu hiệu sớm của nhiễm khuẩn huyết, nó sẽ cảnh báo cho các điều dưỡng trong nhóm phản ứng nhanh của bệnh viện.

Trước tiên, bệnh viên sẽ sử dụng hệ thống này trong khoa cấp cứu và sau đó mở rộng đến các khoa và đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Bệnh viện ĐH Duke không phải là tổ chức duy nhất tìm cách sử dụng AI để điều trị cho bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết. Các nhà nghiên cứu ở London đã phát triển một hệ thống lâm sàng AI cho phép đưa ra các quyết định tốt hơn so với bác sĩ trong phần lớn thời gian điều trị cho bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết.

Hà Hiền

Theo Aiin


Tin khác