Công cụ AI giúp xác định và điều trị bệnh phổi nguy hiểm

(28/10/2018)
Các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học thuộc trung tâm Y tế Montefiore ở Bronx, New York đang phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo có thể xác định những bệnh nhân bị tình trạng viêm phổi nguy hiểm chết người.

Trung tâm y tế này sẽ sử dụng khoản tài trợ 12 triệu USD từ Cơ quan Nghiên cứu và chất lượng chăm sóc sức khỏe để phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo giúp sàng lọc và cảnh báo những người có nguy cơ bị một loại bệnh phổi nghiêm trọng gọi là hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS).


Ảnh minh họa

Tình trạng này xuất hiện khi phổi chứa đầy dịch và khiến cơ quan này bị mất oxy. Công cụ mới này sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng nền tảng AI hiện có của trung tâm.

Các nhà nghiên cứu hi vọng bằng cách sử dụng công nghệ mới sẽ giúp các bác sĩ lâm sàng xác định ARDS càng sớm càng tốt để giúp cho việc điều trị có hiệu quả nhất.

Công cụ AI sẽ chạy trên nền tảng của hệ thống Hồ sơ y tế điện tử của Trung tâm y tế và cảnh báo những bệnh nhân có hồ sơ phù hợp với tình trạng này. Nếu bệnh nhân bị cảnh báo có nguy cơ phát triển hội chứng, công cụ này cung cấp cho các bác sĩ cách tốt nhất để điều trị bệnh.

Hà Hiền

Theo Clinical


Tin khác