Chăm sóc ảo được tăng cường AI giảm số lần khám cấp cứu

(25/10/2018)
Ttrí tuệ nhân tạo có thể là chìa khóa để giảm số lần khám cấp cứu trong 5 năm tới.

Theo dự đoán của công ty nghiên cứu Gartner ở Connecticut, gần đây đã công bố báo cáo “Dự đoán chiến lược hàng đầu cho năm 2019 và xa hơn” thì đến năm 2023, việc lựa chọn các bệnh nhân bị bệnh mạn tính được chăm sóc ảo có tăng cường AI sẽ giảm số lần khám cấp cứu ít hơn 20 triệu lượt.

Dự đoán nhấn mạnh sự nổi bật ngày càng tăng của chăm sóc ảo, có thể rẻ hơn so với khám trực tiếp và cũng giúp giảm áp lực từ tình trạng thiếu bác sĩ lâm sàng.

Ảnh minh họa

Báo cáo cho biết: “Đối với những bệnh nhân bị bệnh mãn tính ở vùng nông thôn, tình trạng thiếu hụt bác sĩ lâm sàng có thể gây ra một thách thức sức khỏe thực sự. Một vấn đề sức khỏe bùng phát có nghĩa là phải đến phòng cấp cứu, điều này rất tốn kém cho bệnh nhân và bệnh viện. Hiện nay, bệnh nhân có thể gặp bác sĩ ở các thành phố khác nhau bằng cách sử dụng dịch vụ chăm sóc ảo, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuận tiện và tiết kiệm chi phí".

Dịch vụ chăm sóc ảo cũng có thể cải thiện khả năng tiếp cận tổng thể đối với việc chăm sóc và chất lượng chăm sóc được cung cấp. Các yếu tố khác thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ chăm sóc ảo bao gồm nhu cầu chăm sóc phối hợp và quản lý sức khỏe dân số.

Mối quan tâm đến AI đã tăng lên nhanh chóng trong vài năm qua, với việc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cam kết tài trợ 1 tỷ USD để nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực này.

Nghiên cứu gần đây cũng đã phát hiện ra rằng bệnh nhân ngày càng dễ tiếp nhận chăm sóc ảo và hài lòng với việc thăm khám từ xa với bác sĩ.

Dự đoán của Gartner là một hướng dẫn cho các cán bộ thông tin về cách biến những thay đổi liên tục trong sự đổi mới kỹ thuật số thành tài sản cho tương lai.

Hoa Hồng
Theo clinical-innovation

 

 

 


Tin khác