Đồng hồ apple theo dõi bệnh nhân phẫu thuật hông và đầu gối

(25/10/2018)
Đồng hồ apple giúp các bác sĩ theo dõi sức khỏe bệnh nhân tại nhà sau phẫu thuật.

Hơn 10.000 người Mỹ phải phẫu thuật thay thế hông hoặc đầu gối sẽ có thể có dữ liệu y tế cơ bản trực tiếp từ Đồng hồ Apple đến bác sĩ phẫu thuật của họ theo một ứng dụng mới đang được thử nghiệm bởi công ty chỉnh hình Zimmer Biomet.

4 bệnh viện và hơn 10 cơ sở y tế khác ở các tiểu bang Massachusetts, California, Colorado và Michigan sẽ nhận được số liệu thống kê từ bệnh nhân chờ đợi hoặc phục hồi từ phẫu thuật thay khớp hông và đầu gối.

Nghiên cứu nhiều năm phối hợp với Tập đoàn Apple sẽ cho phép các bác sĩ và nhóm của họ đánh giá tốt hơn các bệnh nhân đang được điều trị bằng các liệu pháp vật lý trị liệu trước phẫu thuật hoặc phục hồi sau đó như thế nào.

Ảnh minh họa

Hơn một triệu ca thay thế đầu gối và hông diễn ra hàng năm tại Hoa Kỳ, khiến chúng trở thành hai trong số những ca phẫu thuật phổ biến nhất ở Mỹ.

Giám đốc điều hành Zimmer Biomet, Dan Williamson, cho biết: "Khi bạn nhìn vào những gì bệnh nhân phải làm khi họ trải qua thay thế hông và đầu gối, trong một số trường hợp họ có rất ít sự hỗ trợ hoặc hướng dẫn trước và sau phẫu thuật, tạo ra rất nhiều lo sợ và lo lắng không cần thiết. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ tạo ra một hệ sinh thái mới trong khoa chỉnh hình mà cuối cùng làm giảm lo âu ở bệnh nhân".

Các ứng dụng cũng có thể giúp các bác sĩ theo dõi sức khỏe bệnh nhân của họ, những người thích ở nhà sau phẫu thuật hơn là lựa chọn các cơ sở điều dưỡng và các trung tâm chăm sóc khác.

Apple đang khai thác các sáng kiến ​​mới về y tế cho người dùng, sự ra mắt của Apple Watch Series 4 tháng trước, có thể phát hiện các vấn đề về tim, định vị đồng hồ mới như một thiết bị y tế toàn diện hơn.

Hoa Hồng
Theo in.reuters

 


Tin khác