Giám sát bệnh nhân từ xa bằng máy tính bảng

(24/10/2018)
Giám sát từ xa có thể giúp duy trì sự theo dõi trên bệnh nhân ở nhà.

Một hạn chế trong chăm sóc sức khỏe là bệnh nhân có thể hỏi ý kiến bác sĩ tại bệnh viện hoặc văn phòng về các thông tin sức khỏe của họ. Tuy nhiên, khi họ về nhà, các bác sĩ khó theo dõi sự tiến triển của bệnh nhân. Giám sát từ xa có thể giúp chăm sóc sức khỏe duy trì sự theo dõi trên bệnh nhân ở nhà, và nhận được cảnh báo sớm nếu có điều gì đó không ổn.

Chúng ta đã từng biết đến miếng dán thông minh giúp nhân viên bệnh viện theo dõi các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân và các yếu tố khác từ một trang tổng quan dựa trên web được gọi là Vista Solution. Hệ thống này có thể đưa ra cảnh báo khi dữ liệu của bệnh nhân nằm ngoài phạm vi mục tiêu đã xác định. Nhưng điều này được thiết kế để sử dụng trong các thiết lập lâm sàng.

Ảnh minh họa

VistaTablet mới giúp dễ dàng đưa chức năng này về nhà. Sử dụng máy tính bảng tiêu chuẩn và phần mềm tùy chỉnh, máy tính bảng hoạt động như thiết bị chuyển tiếp di động cho cảm biến VitalPatch. Nó thu thập dữ liệu và chuyển tiếp nó tới nền tảng Vista Solution, nơi nó được cung cấp cho các chuyên gia y tế. Các miếng dán thông minh có thể được đeo trong 5 ngày, điều này thuận tiện cho một bệnh nhân tại nhà. Và vì máy tính bảng xử lý tất cả các liên lạc (sử dụng dịch vụ dữ liệu di động hoặc kết nối WiFi), không cần phải cấu hình điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác có thể không có sẵn ở nhà của bệnh nhân.

Miếng dán cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho máy tính bảng, nơi bạn có thể xem lại các số ghi hiện tại cũng như một số chi tiết tóm tắt như số bước đã thực hiện. Các hướng dẫn cho biết bạn có thể đeo miếng dán trong khi tắm, nhưng tránh để nó dưới dòng nước trực tiếp. Khi bạn bơi, hoặc thực hiện các hoạt động có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều thì không nên đeo thiết bị. Bạn không cần phải mang theo VistaTablet mọi lúc vì nó sẽ tải xuống dữ liệu được lưu trữ từ miếng dán, nhưng nó phải ở gần bạn càng nhiều càng tốt để cảnh báo được phát hành kịp thời nếu cần.

Nhìn chung, đây là một thiết bị tiện lợi. Rõ ràng là thiết bị sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn có thể được lấy từ các chuyến thăm khám hàng ngày, và có lẽ đáng tin cậy hơn nhiều so với việc tự báo cáo của bệnh nhân. Khi công nghệ này có giá cả phải chăng hơn và rộng rãi hơn, hy vọng sẽ thấy thiết bị giám sát tại nhà từ xa được áp dụng cho một loạt các bệnh và không chỉ giới hạn ở bệnh nhân sau xuất viện.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 

 

 

 

 


Tin khác