Kính thông minh cung cấp trải nghiệm cuộc sống thực cho bệnh nhân ít vận động

(30/09/2018)
Giải pháp này cho phép các bác sĩ phục vụ nhiều bệnh nhân hơn.

Vuzix, một nhà cung cấp kính thông minh và giải pháp thực tế tăng cường có trụ sở tại New York, đã hợp tác với 1Minuut Innovation, một công ty chăm sóc sức khỏe của Hà Lan, cung cấp giải pháp trải nghiệm cuộc sống thực cho những bệnh nhân ít có khả năng vận động. Hệ thống này bao gồm kính thông minh Vuzix M300 và ứng dụng 1Minuut Genzõ, cho phép những bệnh nhân bị giới hạn ở nhà hoặc ở trên giường xem phát sóng trực tiếp tại chỗ (POV) từ một người đeo kính. Hệ thống này cũng hữu ích cho y tế từ xa, nhờ đó bác sĩ có thể theo dõi bệnh nhân từ xa và tư vấn cho người đeo kính quá trình làm việc phù hợp nhất.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân bị bệnh suy nhược nên phải ở nhà hoặc nằm trên giường hoặc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe. Điều này có nghĩa là họ có thể bỏ lỡ các hoạt động, trải nghiệm và tương tác xã hội, làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống. Công nghệ được cung cấp bởi Vuzix và 1 Minuut có thể giúp những bệnh nhân này.

Ảnh minh họa

Nền tảng của họ bao gồm kính thông minh được trang bị máy ảnh và micrô. Sử dụng một ứng dụng, người đeo có thể phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu POV trong khi đeo kính. Những bệnh nhân ít có khả năng di chuyển có thể xem nguồn cấp dữ liệu trên điện thoại hoặc máy tính bảng, giúp họ trở thành một phần của trải nghiệm. Danh sách các trải nghiệm có thể là vô tận, từ các chuyến đi đến sở thú đến các cuộc họp mặt gia đình. 1Minuut đã bắt đầu triển khai công nghệ này trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hà Lan.

Một ứng dụng khác là y tế từ xa, trong đó kính có thể được đeo bởi một trợ lý chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như điều dưỡng trong nhà điều dưỡng hoặc nhà tế bần, người có thể truyền trực tiếp nguồn cấp dữ liệu cho bác sĩ ở một nơi xa. Sau đó bác sĩ có thể hướng dẫn trợ lý y tế đánh giá và điều trị bệnh nhân và cung cấp lời khuyên và phản hồi. Giải pháp này cho phép các bác sĩ phục vụ nhiều bệnh nhân hơn, vì nó loại bỏ thời gian đi lại cho các lần đến khám tại nhà.

Mai Khôi
Theo medgadget

 

 

 


Tin khác