Trò chơi kỹ thuật số cải thiện kết quả tập luyện ở BN tim mạch

(30/09/2018)
Trò chơi kỹ thuật số có thể dạy cho bệnh nhân tim học thực hành tự chăm sóc theo một cách thú vị.

Một đánh giá các nghiên cứu về phương pháp can thiệp bằng trò chơi đối với việc tự kiểm soát bệnh tim mạch (CVD) cho thấy việc sử dụng các trò chơi kỹ thuật số cải thiện khả năng tập luyện và tiêu hao năng lượng đáng kể. Tỷ lệ tuân thủ đối với các can thiệp bằng trò chơi dao động từ 70%-100% ở tất cả các nghiên cứu và phương pháp này được ưa chuộng bởi rất nhiều người tham gia vào các nghiên cứu đánh giá nhận thức về các biện pháp can thiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng các trò chơi kỹ thuật số không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, lo âu hoặc trầm cảm, Kết quả đánh giá được báo cáo trên tạp chí Games for Health Journal, một ấn phẩm có bình duyệt của nhà xuất bản Mary Ann Liebert, Inc.

Ảnh minh họa

Bằng chứng về nghiên cứu gần đây về can thiệp bằng trò chơi đối với các hành vi tự kiểm soát có liên quan đến CVD ở bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh mạch vành, suy tim, tăng huyết áp hoặc nhồi máu cơ tim đã được xem xét trong bài viết mang tên "Vai trò của trò chơi kỹ thuật số trong tự kiểm soát bệnh tim mạch: Đánh giá phạm vi". Đánh giá được thực hiện bởi TS. Kavita Radhakrishnan và các đồng nghiệp từ Đại học Texas tại Austin và TS. Tom Baranowski, Tổng biên tập Tạp chí Games for Health, từ Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng trẻ em USDA / ARS và Khoa nhi thuộc Đại học Y Baylor, Houston. Dựa trên những kết quả của đánh giá, các tác giả khuyến nghị nghiên cứu trong tương lai cần thời gian dài hơn và kích thước mẫu lớn hơn, thiết kế trò chơi phải được cung cấp dữ liệu bởi khung lý thuyết cho thay đổi hành vi và các hành vi tự kiểm soát CVD bổ sung.

TS. Baranowski cho biết: "Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ và ở phần lớn các nước phương Tây. Tuân thủ quy định tự chăm sóc cho các liệu pháp điều trị các bệnh liên quan đến tim có xu hướng thấp. Trò chơi có thể cung cấp phương pháp để dạy và học thực hành tự chăm sóc cho bệnh nhân tim theo một cách thú vị. Bài báo này đã xem xét tám nghiên cứu về các trò chơi tự chăm sóc bệnh tim, hầu hết được thực hiện ở châu Âu. Hầu hết các nghiên cứu này đều báo cáo kết quả về sức khỏe hoặc hành vi tích cực, nhưng những hứa hẹn về trò chơi cần được đánh giá kỹ lưỡng hơn".

Mai Khôi
Theo eurekalert

 

 

 

 

 


Tin khác