Hệ thống thông minh giúp điều chỉnh tư thế đúng

(30/09/2018)
Thiết bị EyeForcer được thiết kế để giúp người dùng duy trì tư thế tốt.

Máy tính cá nhân và thiết bị di động đã làm giàu và trao quyền cho cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách. Tuy nhiên, đối với nhiều người trong chúng ta,  tất cả những điều tốt lành đã đến với tư thế khỏe mạnh. "Cổ tin nhắn" là thuật ngữ chung cho những gì bác sĩ gọi là "phía trước đầu”. Bất cứ điều gì bạn có thể gọi như vậy, nếu bạn dành nhiều thời gian trên bàn phím và thiết bị cầm tay, cuối cùng bạn sẽ phải trả giá với kết quả là đau cổ, tư thế sai, và thậm chí có thể tê, ngứa ran, và đau đớn ở tay do các dây thần kinh ở cột sống bị ảnh hưởng. Tình trạng này cũng có thể gây ra đau mãn tính, nhưng với việc sử dụng điện thoại thông minh gần như phổ quát, tình trạng “cổ tin nhắn” hi vọng sẽ được giải quyết.

Ảnh minh họa

Medical Wearable Solutions đã giới thiệu một thiết bị đeo được gọi là EyeForcer được thiết kế để giúp người dùng duy trì tư thế tốt. Tên công ty và tên thiết bị có vẻ quen thuộc, đó là bởi vì công ty đã giới thiệu một sản phẩm khác để giải quyết vấn đề tương tự cho trẻ em 2 năm trước đây. Công ty đã giới thiệu EyeForcer ban đầu vào năm 2016 để giúp trẻ ngăn chặn “Bệnh Gameboy”, nhưng nó không hoạt động tốt về mặt thương mại.

Mắt kính thông minh EyeForcer có cảm biến trong các khung đo góc mà bạn đang giữ cổ và đầu. Nếu tư thế của bạn sai - nghĩa là bạn đang nhìn xuống thiết bị của mình - đèn cảnh báo LED ở bên trong khung sẽ nhấp nháy. Bạn cũng có thể cấu hình EyeForcer để gửi cảnh báo tới thiết bị di động của bạn nếu tư thế của bạn sai. Khi bạn sửa tư thế của mình, đèn LED sẽ ngừng nhấp nháy và cảnh báo thiết bị di động sẽ mất dần. EyeForcer có ống kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt của bạn chống lại ánh sáng xanh từ màn hình điện tử, nhưng bạn cũng có thể thay thế các ống kính bằng ống kính theo quy định. Theo Medical Wearable Solutions, EyeForcer có thể giúp ngăn ngừa hội chứng thị giác máy tính, mờ mắt, mỏi mắt và đau đầu cũng như bệnh Gameboy và hội chứng cổ tin nhắn và những khó chịu ở cổ, lưng, vai, cánh tay có liên quan.

Nếu bạn đeo EyeForcer nhưng muốn tiếp tục làm việc hoặc đọc điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác, câu trả lời là cầm thiết bị cao hơn. Nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện tư thế của mình khi sử dụng tất cả các thiết bị điện tử, bạn sẽ muốn cân nhắc độ cao của bàn phím và màn hình, vị trí ngồi và chiều cao bàn. Người dùng điện thoại thông minh chiếm số đông trong dân số, vì vậy trong trường hợp này, EyeForcer có thể là một chiến thắng cho những người sẵn sàng trả 240 đo là cho một cặp EyeForcer. Tùy thuộc vào khu vực bạn sống, mức giá đó tương đương với 3-4 cuộc hẹn trị liệu vật lý.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 

 

 

 


Tin khác