Đồng hồ thông minh dành cho người cao tuổi khi cần trợ giúp

(30/09/2018)
Đồng hồ Freedom Guardian có thể giúp người cao tuổi sống độc lập và an toàn.

Bạn có thể biết về các quảng cáo truyền hình, trong đó một người cao tuổi nằm trên sàn, gọi “Giúp tôi, tôi bị ngã và không thể đứng dậy!” Đây là tiếng kêu từ hệ thống phản ứng khẩn cấp cá nhân (PERS ) được tích hợp vào một mặt dây chuyền để người cao tuổi đeo để họ có thể gọi sự hỗ trợ nếu họ cần. Tuy nhiên, có một vấn đề cơ bản với thiết bị PERS; nhiều người cao tuổi sẽ không sử dụng chúng. Mặt dây chuyền thường được xem như là một biểu hiện của sự xấu hổ. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng người dùng không muốn triệu hồi sự giúp đỡ ngay cả khi cần thiết, do xấu hổ hoặc đơn giản là không muốn làm phiền.

Ảnh minh họa

Một sản phẩm mới của Medical Guardian có tên là Freedom Guardian, một chiếc đồng hồ thông minh dành cho người cao tuổi. Nó trông giống như bất kỳ đồng hồ thông minh khác, do đó tránh được vấn đề xấu hổ cho người dùng. Một nút lớn màu đỏ ở bên cạnh sẽ triệu hồi sự trợ giúp khi được nhấn trong 3 giây, cung cấp liên lạc hai chiều khẩn cấp với người trực tổng đài. Nó cũng hoạt động như một chiếc đồng hồ, với một giao diện tương tự quen thuộc, vì vậy nó hoạt động với một mục đích hữu ích ngoài việc hoạt động như một thiết bị khẩn cấp. Nó theo dõi vị trí của người đeo bằng cách sử dụng GPS và các phương pháp không dây khác, và thậm chí cung cấp dự báo thời tiết hiện tại. Nó cũng có một tùy chọn bổ sung để nhận tin nhắn văn bản từ gia đình và người chăm sóc, và nó có thể đọc to chúng nên không cần phải đọc trên một màn hình nhỏ. Công ty khuyến cáo rằng đồng hồ nên được sạc mỗi đêm bằng cách sử dụng giá đỡ sạc kèm theo. Một ứng dụng điện thoại thông minh đi kèm và một cổng web cho phép các thành viên gia đình và người chăm sóc truy cập vị trí và thông tin khác.

Đồng hồ có giá 100 đô la, nhưng chi phí chính nằm trong phí dịch vụ hàng tháng là 45 đô la. Bạn không cần một trạm gốc hoặc WiFi đặc biệt để kết nối. Đồng hồ vẫn kết nối ngay cả khi người đeo rời khỏi nhà của mình, bất cứ nơi nào ở Mỹ. Sản phẩm này có thể bổ sung thêm chức năng theo dõi hoạt động, để người đeo và những người khác có thể xem có bao nhiêu bước chân được thực hiện trong một ngày. Những thay đổi trong mức độ hoạt động có thể cảnh báo cho những người chăm sóc người đeo có thể mắc bệnh hoặc suy giảm khả năng. Mặc dù vậy, đây là một cải tiến lớn so với mặt dây chuyền nút màu đỏ lớn, và có thể giúp người cao tuổi sống độc lập và an toàn.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 

 


Tin khác