Ứng dụng tính toán nguy cơ bệnh tim mạch

(30/09/2018)
Ứng dụng này cho phép bệnh nhân và bác sĩ thảo luận những nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ.

Viện nghiên cứu lâm sàng Duke ở Durham, Bắc Carolina và Cerner hợp tác để phát triển một ứng dụng tính toán nguy cơ tim mạch chia sẻ thông tin bệnh nhân với các bác sĩ về các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tim và đột quỵ.

Hai Viện nghiên cứu đã hợp tác để phát triển ứng dụng tính toán nguy cơ bệnh tim mạch (ASCVD). Ứng dụng này cho phép bệnh nhân và bác sĩ thảo luận những nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ. Nó cũng khuyến khích việc ra quyết định được chia sẻ giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Ảnh minh họa

Phần mềm của ứng dụng được phát triển thông qua mã Open Developer Experience của Cerner, cung cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào hồ sơ sức khỏe điện tử của bệnh nhân (EHR) thông qua Cerner. Việc duy trì và lưu trữ ứng dụng dưới dạng bản quyền nguồn mở.

BS. Ann Marie Navar, giáo sư trợ giảng về y khoa tại Trường Y thuộc Đại học Duke và là thành viên của Viện nghiên cứu lâm sàng Duke, cho biết: "Chúng tôi đã phát triển ứng dụng để có thể thu thập dữ liệu sức khỏe bệnh nhân thông qua nhiều nhà cung cấp EHR tại các địa điểm chăm sóc khác nhau để có được bức tranh đầy đủ về cách cải thiện sức khỏe của bệnh nhân. Nền tảng mở của Cerner khuyến khích sự cộng tác, điều này sẽ giúp thúc đẩy phân phối cách chăm sóc bất kể nền tảng cụ thể mà mọi người đang sử dụng".

Mai khôi
Theo clinical-innovation

 

 


Tin khác