Ứng dụng điện thoại thông minh giúp cải thiện kết quả điều trị HIV

(30/09/2018)
Can thiệp PositiveLinks cải thiện kết quả sức khỏe của người nhiễm HIV.

Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí AIDS Patient Care and STDs, một ứng dụng điện thoại thông minh được thiết kế cho những người sống chung với HIV làm tăng sự nhất quán của người dùng trong các lần khám bác sĩ và cải thiện kết quả sức khỏe của họ.

Ảnh minh họa

BS. Rebecca Dillingham, đến từ Đại học Virginia ở Charlottesville, và các đồng nghiệp đã thiết kế và thử nghiệm PositiveLinks, một can thiệp di động liên kết với phòng khám dành cho những người sống chung với HIV và đánh giá tác động lên việc duy trì chăm sóc và ức chế virus ở 77 người tham gia. Sự can thiệp bao gồm một ứng dụng điện thoại thông minh kết nối người tham gia với nhân viên phòng khám và cung cấp các nguồn lực giáo dục; đánh giá căng thẳng, tâm trạng và tuân thủ thuốc; nhắc nhở hẹn khám và hỗ trợ ảo.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng thành tích của người tham gia trong việc duy trì điểm chuẩn chăm sóc đã tăng từ 51% lúc ban đầu lên 88% sau 6 tháng và 81% sau 12 tháng. Cũng có những cải thiện trong việc kiên trì khám bệnh từ lúc bắt đầu đến 6 tháng và từ lúc bắt đầu đến 12 tháng. Số lượng CD4 trung bình tăng từ lúc ban đầu đến 6 tháng và từ lúc bắt đầu đến 12 tháng. Cuối cùng, tỷ lệ phần trăm người tham gia mà lượng virus bị ức chế tăng từ lúc ban đầu (47%) sau 6 tháng (87%) và 12 tháng (79%).
Các tác giả cho biết: "Công nghệ thân thiện là riêng tư, tạo điều kiện tiếp xúc giữa con người với con người và chia sẻ cảm xúc. Can thiệp PositiveLinks không chỉ là một ứng dụng độc lập mà còn là một cách để tiếp xúc giữa con người và con người".

Hoa Hồng
Theo drugs

 

 


Tin khác