Cách bảo vệ an toàn các thông tin lưu trữ trong điện thoại thông minh

(14/08/2018)
Cảm ơn sự phát triển của Apple và các hãng điện thoại smartphone khác, ngày nay chúng ta có thể đi mọi nơi với mọi thứ nằm trong túi và ví. Nhiều hơn nữa, điện thoại còn có thể lưu trữ giúp chúng ta không cần phải mang theo mình một đống giấy tờ hay những cục nhựa như thẻ tín dụng, vé máy bay, đơn thuốc,…


Đó là những điều vô cùng thuận tiện mà điện thoại đem đến. Tuy nhiên đánh đổi với điều đó sẽ đi kèm với một cái giá. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người lưu trữ mọi thông tinh vào chiếc điện thoại thì giá trị chiếc điện thoại của bạn cũng tăng hơn rất nhiều đối với tội phạm. Mất điện thoại đồng nghĩa với nguy cơ mất mọi thông tin về nhân dạng hay thông tin về thẻ tín dụng.

Điều gì bạn cần làm để đảm bảo những thông tin được an toàn? Rất nhiều. Trước khi chiếc iPhone của bạn bị mất cắp, hãy làm những điều sau đây:

Cập nhật iOS của bạn.

Bảo mật kỹ thuật số là cuộc chay đua vũ trang giữa nhà cung cấp và tin tặc. Mỗi bản cập nhập iOS mới sẽ đặt rất nhiều các bản vá khác nhau vào hệ thống bảo mật, khiến cho những kẻ muốn đột nhập vào điện thoại của bạn gặp những trắc trở với bảo mật trên điện thoại.

Cài đặt “Find my iPhone”

Nằm trong iCloud, Find my iphone là một ứng dụng cho phép bạn đăng nhập vào bất cứ trình duyệt web nào và giúp bạn biết được vị trí chiếc điện thoại của bạn nằm ở đau. Đó là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn không chắc chắn rằng liệu mình có quên điện thoại tại nhà hàng hay trong xe hơi hay không. Nếu nghi ngờ điện thoại của mình bị đánh caows, Find my iPhone cung cấp cho bạn lựa chọn khóa màn hình thiết bị từ xa hoặc xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại.

Trên đây là những điều bạn cần làm trước khi bị mất chiếc iPhone của mình. Còn sau khi iPhone bị mất, bạn cần làm những điều sau đây:

Loại bỏ thẻ tín dụng khỏi hệ thống Apple Pay

Một trong những tính năng của iCloud là bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Khi tìm lại được chiếc điện thoại bạn có thể dễ dàng thêm thẻ tín dụng lại lần nữa.

Truy xuất dữ liệu bạn đã xóa.

Ngay cả khi bạn đã xóa sạch dữ liệu khỏi điện thoại, có một ứng dụng cho phép bạn khôi phục dữ liệu của mình. Nó được gọi là khôi phục dữ liệu iMyFone iPhone.

Sử dụng nó, bạn có thể phục hồi dữ liệu từ iCloud, iTunes, hoặc thậm chí là bản thân thiết bị. Nếu bạn mất điện thoại, làm hỏng điện thoại hoặc thậm chí nếu bạn quên mật mã, việc khôi phục dữ liệu iPhone iMyFone có thể khôi phục tất cả dữ liệu có giá trị của bạn. Ứng dụng hỗ trợ hơn 20 loại dữ liệu, giúp bạn khôi phục không chỉ ảnh, danh bạ và ghi chú của mình mà còn phục hồi các cuộc trò chuyện, bản ghi nhớ giọng nói và lịch sử cuộc gọi của What’sApp.

Theo ictvietnam

Tin khác