AI có thể bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng cách theo dõi hệ thống xử lý nước

(31/07/2018)
Một nhóm nghiên cứu của trường Đại học Waterloo, ở Ontario, Canada, đã phát triển trí tuệ nhân tạo AI có khả năng theo dõi vi khuẩn trong các hệ thống xử lý nước. Các phát hiện đã được công bố trực tuyến trên Scientific Reports.

Monica Emelko, giáo sư về kỹ thuật môi trường và là thành viên của Viện Nước tại Waterloo, nói: "Chúng ta cần bảo vệ nguồn cung cấp nước. Công cụ này sẽ cung cấp cho chúng ta một hệ thống bảo vệ giúp phát hiện nhanh hơn tình trạng nguồn nước bị đe dọa. Thật may là việc thử nghiệm sử dụng AI có thể được thực hiện nhanh chóng và tốt. Bây giờ, đã đến lúc nghiên cứu tất cả các kịch bản có thể xảy ra và tối ưu hóa công nghệ".


Ảnh minh họa

Phần mềm AI này được ghép nối với kính hiển vi để kiểm tra mẫu nước theo giờ. Kết quả sau đó được kiểm tra tại chỗ. Các nhà nghiên cứu tin rằng hệ thống AI này có thể làm giảm đáng kể thời gian quay vòng để kiểm tra kết quả. Các phương pháp hiện tại liên quan đến việc gửi mẫu để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc các hệ thống tự động khá tốn kém.

Hà Hiền

Theo Clinical


Tin khác