Chương trình eCare cải thiện mối quan hệ giữa bác sĩ và dược sĩ

(29/07/2018)
Chương trình pharmacist eCare được thiết kế để cải thiện sự truyền đạt thông tin giữa dược sĩ và bác sĩ.

Chương trình pharmacist eCare được thiết kế để cải thiện sự truyền đạt thông tin giữa dược sĩ và bác sĩ bằng cách cho phép sự cung cấp tài liệu có sẵn thông qua hồ sơ y tế điện tử (EHR).

TS Dược David Pope, Giám đốc sáng tạo và là đồng sáng lập của STRAND Clinical Technologies, đề cập đến tầm quan trọng của việc phá vỡ các rào cản truyền thống để trao đổi dữ liệu giữa các bác sĩ và dược sĩ. Chương trình pharmacist eCare, được thiết kế để cải thiện sự truyền đạt thông tin giữa dược sĩ và bác sĩ, gần đây đã ra mắt thị trường và đang nhận được đón nhận nồng nhiệt.

Dự án, được dẫn đầu bởi Tổ chức dược phẩm HIT, sẽ cho phép các dược sĩ cập nhật Chương trình eCare với các chi tiết liên quan đến phác đồ điều trị và các vấn đề về sức khỏe hiện tại của bệnh nhân cũng như các can thiệp của nhà thuốc và kết quả sức khỏe của bệnh nhân. Thông tin này có thể được nhận và sử dụng bởi EHR và được nhóm chăm sóc sức khỏe sử dụng. Kế hoạch này thúc đẩy hệ thống cung cấp tài liệu lâm sàng hiện tại của dược sĩ truyền đạt dữ liệu lâm sàng. Tài liệu được viết bằng một ngôn ngữ và định dạng chung, được gọi là HL7, và phải được cấu trúc thành một mẫu cụ thể cho phép bất kỳ EHR nào đọc nó.

TS. Pope cho biết: "Do khả năng chia sẻ dữ liệu với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe, công nghệ này đã khởi đầu một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp dược cộng đồng, khuyến khích các dược sĩ cung cấp cho các bệnh nhân của họ các cơ hội lâm sàng, sau đó ghi lại các kết quả lâm sàng theo một cách có thể sử dụng”.

Hoa Hồng
Theo merckmanuals

 

 

 

 

 

 

 


Tin khác