Thuật toán xác định vôi hóa động mạch vành

(29/07/2018)
Xác định các bệnh nhân có nguy cơ cao là chìa khóa để phòng ngừa.

Công ty khởi nghiệp tại Israel, Zebra Medical Vision đã thông báo rằng họ đã nhận được sự phê chuẩn 510 (k) của FDA cho một thuật toán giúp các bác sĩ định lượng sự vôi hóa động mạch vành của bệnh nhân.

Từ phương pháp chụp cắt lớp vi tính (CT), thuật toán Điểm vôi hóa động mạch vành sẽ tự động tính toán sự vôi hóa tương đương với các đánh giá được sử dụng bằng phương pháp Điểm vôi hóa động mạch vành của Agatston.

TS. Ran Balicer, giám đốc Viện nghiên cứu Clalit tại Israel, cho biết: "Xác định các bệnh nhân có nguy cơ cao là chìa khóa để phòng ngừa. Thuật toán của Zebra có thể thực hiện trên các nghiên cứu CT ở ngực và có khả năng giúp xác định những bệnh nhân có nguy cơ bị bệnh tim mạch sớm hơn, cho phép điều trị hiệu quả hơn và giảm tổng thể các kết quả bất lợi và chi phí chăm sóc sức khỏe cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe như Clalit".

Zebra Medical Vision tập trung vào việc thiết kế các công cụ trí tuệ nhân tạo để chụp ảnh và chụp X quang - ví dụ, nghiên cứu X-quang ngực Textray mới được công bố gần đây, gọi là “nghiên cứu AI toàn diện nhất về X-quang ngực”. Đây là sự phê chuẩn đầu tiên của FDA cho một công ty khởi nghiệp, hiện đang có một số thuật toán được phê chuẩn để sử dụng ở châu Âu.

Elad Benjamin, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Zebra Medical Vision, cho biết: "Sự phê chuẩn này sẽ cho phép chúng tôi bắt đầu mở rộng dấu chân của chúng tôi tại Mỹ. Sau 7 thuật toán có dấu CE, đây là thuật toán đầu tiên trong số nhiều thuật toán tiếp theo, khi chúng tôi tiếp tục xây dựng công cụ phân tích tự động”.

Hoa Hồng
Theo mobihealthnews

 


Tin khác