Kết nối các đơn vị chăm sóc tích cực từ xa toàn cầu

(29/07/2018)
Chương trình eICU cho phép giám sát bệnh nhân từ xa và can thiệp sớm thông qua công nghệ tiên tiến.

Royal Philips https://www.usa.philips.com và Đại học Showa Nhật Bản vừa công bố sự ra mắt chương trình chăm sóc tích cực từ xa (eICU) đầu tiên của Nhật Bản tại cả Bệnh viện Đại học Showa và Bệnh viện Showa Koto Toyosu https: // wwwshowa-u .ac / en / index.html.

Chương trình eICU của Philips cho phép giám sát bệnh nhân từ xa theo thời gian thực và can thiệp sớm thông qua công nghệ nghe nhìn tiên tiến. Việc sử dụng công nghệ của Philips có thể cho phép các thuật toán thông minh dự đoán sự suy giảm về sức khỏe, cho phép các chuyên gia từ xa giao tiếp với người chăm sóc bệnh nhân thông qua các liên kết video trực tiếp, liên tục theo dõi tình trạng của bệnh nhân và tư vấn về cách điều trị tốt nhất từ ​​các địa điểm khác nhau.

Philips đã thiết lập một Chương trình tiếp cận eICU để sử dụng trong các hệ thống y tế và bệnh viện có nguồn lực thấp. Đối với các bệnh viện có ít hơn 50 giường ICU, có thể không thực hiện được chương trình y tế từ xa hoàn chỉnh tại bệnh viện. Vì vậy, Philips hiện đang hợp tác với các hệ thống y tế và bệnh viện có nguồn lực thấp để các tổ chức này có thể có các giường chăm sóc đặc biệt được tiến hành thông qua chương trình eICU.

Philips đã phát triển mối quan hệ đối tác giữa Emory Healthcare https://www.emoryhealthcare.org và Bệnh viện Royal Perth ở Úc https://wwwrph.gov.au để cho phép sử dụng thành công eICU. Sự hợp tác này cho phép các bác sĩ và điều dưỡng của Emory giao tiếp từ xa với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng ở Perth Australia.

Máy ảnh chuyên dụng, màn hình video, micrô và loa được lắp đặt trong phòng ICU của Emory tại 4 bệnh viện của họ và một bệnh viện không thuộc Emory kết nối với nhóm chăm sóc tại Úc.

Bằng cách sử dụng công nghệ eICU từ xa, các nhà cung cấp ở Úc không chỉ có thể theo dõi bệnh nhân mà còn nói chuyện trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc tại giường bệnh của bệnh nhân ở Atlanta trong khi nói chuyện với bệnh nhân hoặc thành viên trong gia đình của bệnh nhân.

Cheryl Hiddleson, Giám đốc Trung tâm eICU Emory báo cáo: “Dựa trên kiến ​​thức từ dự án thí điểm 6 tháng của chúng tôi, dự án mới 2-3 năm ở Perth sẽ giúp chúng tôi điều chỉnh thực hành eICU và cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân”.

Hoa Hồng
Theo federaltelemedicine


Tin khác