Thiết bị đeo giám sát bệnh nhân giảm tổn thương do áp lực

(30/06/2018)
Hệ thống giám sát bệnh nhân Leaf cho thấy hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Theo Cơ quan nghiên cứu và chất lượng chăm sóc sức khỏe, hơn 2,5 triệu người tại Mỹ bị loét áp mỗi năm. Còn được gọi là chứng thối loét vì nằm liệt giường, các vết loét này do ít cử động, thường liên quan đến bệnh nhân nằm bất động trên giường hoặc xe lăn. Loét áp xảy ra ở các bệnh viện được gọi là tổn thương do áp lực tại bệnh viện (HAPI). Các tổn thương do áp lực chiếm tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân cao hơn, làm tăng sự khó chịu của bệnh nhân, thời gian ở bệnh viện lâu hơn và chi phí từ 9,1-11,6 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Leaf Healthcare gần đây đã công bố kết quả của hai nghiên cứu quy mô lớn cho thấy hiệu quả và tiết kiệm chi phí của Hệ thống giám sát bệnh nhân Leaf. Lần đầu tiên chúng tôi viết về hệ thống Leaf vào năm 2015. Thiết bị đeo Leaf được thiết kế để phòng ngừa chứng thối loét vì nằm liệt giường bằng cách theo dõi cử động của bệnh nhân. Thiết bị chống nước được đặt ở thân trên của bệnh nhân; nó nặng ít hơn một ounce và dùng được hơn 3 tuần mới phải sạc pin. Thiết bị đeo The Leaf kết nối với ăng-ten ở khắp bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc khác. Ăng-ten nhận và truyền dữ liệu cảm biến đến một hệ thống trung tâm theo dõi cử động của bệnh nhân và ra hiệu cho người chăm sóc khi bệnh nhân cần được xác định lại vị trí. Một nghiên cứu tại Bệnh viện El Camino ở Mountain View, California cho thấy cải thiện 50% trong việc xác định lại vị trí của bệnh nhân bằng hệ thống Leaf. Một nghiên cứu thứ hai, do Trường Y Stanford thực hiện, cho thấy đã giảm 85% HAPI khi được sử dụng trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt so với nhóm chứng không sử dụng hệ thống Leaf.

Các thử nghiệm lâm sàng bổ sung với Leaf và các hệ thống giám sát khác là cần thiết để đánh giá độ tin cậy của các nghiên cứu về hệ thống Leaf. Tỷ lệ mắc mới và chi phí cho điều trị HAPIs tăng đáng kể dẫn đến việc phải nghiên cứu thêm. Các nghiên cứu lâm sàng về công nghệ đeo với kết quả tích cực xác nhận các sản phẩm đã có sẵn và thúc đẩy phát triển hơn nữa. Kết quả tích cực và tiết kiệm chi phí cũng khuyến khích các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác chú ý đến công nghệ đeo.

Mai Khôi
Theo healthtechinsider


Tin khác