Thiết bị đeo điều trị triệu chứng cai nghiện opioid

(29/06/2018)
Người đeo thiết bị giảm các triệu chứng cai nghiện thuốc trong vòng 30-60 phút sau khi bắt đầu điều trị.

DyAnsys, một công ty thiết bị y tế chuyên về hệ thống thần kinh tự trị, đã công bố rằng họ đã nhận được sự phê chuẩn của FDA cho thiết bị kích thích thần kinh dạng đeo được thiết kế để điều trị các triệu chứng cai nghiện thuốc giảm đau opioid.

Thiết bị này, được gọi là Drug Relief, hiện có sẵn cho các nhà cung cấp ở Mỹ và được phân phối tại châu âu bởi chi nhánh ở Châu Âu của DyAnsys.

Giám đốc điều hành DyAnsys, Srini Nageshwar cho biết: "Thiết bị này cung cấp hy vọng cho những người đang bị nghiện opioid. Chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng toàn diện và chúng ta cần các lựa chọn không gây nghiện và các lựa chọn thay thế như thế này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho từng bệnh nhân và gia đình của họ".

Drug Relief là một liệu pháp không gây nghiện được dự định đeo trong khoảng thời gian 120 giờ. Thiết bị được đeo trên đầu với những kim tiêm được chèn vào 3 điểm cụ thể xung quanh tai để tạo thuận lợi cho việc kích thích điện. Việc điều trị cho phép người đeo thiết bị thoải mái nhận được điều trị không gây nghiện và giảm các triệu chứng cai nghiện thuốc trong vòng 30-60 phút sau khi bắt đầu điều trị.

Được thiết kế để hỗ trợ khử độc, bước đầu tiên trong phục hồi chức năng nghiện, theo trang web của DyAnsys thì Drug Relief “cho phép giảm thiểu việc sử dụng phương pháp điều trị thuốc opioid và trong một số trường hợp có thể loại bỏ nó”.

Thiết bị của DyAnsys giống như thiết bị NSS-2 Bridge của của Công ty giải pháp y tế sáng tạo, một thiết bị kích thích khác đã được phê chuẩn vào năm 2014 để châm cứu nhưng năm ngoái cũng được cấp phép tiếp thị như một công cụ hỗ trợ cho việc điều trị các triệu chứng cai nghiện opioid thông qua lộ trình xem xét lại trước khi đưa ra thị trường.

Với đại dịch nghiện opioid ở Mỹ cho thấy một số dấu hiệu giảm bớt, FDA đã quan tâm đến các lựa chọn thay thế kỹ thuật số hơn để điều trị thuốc gây nghiện. Ví dụ, chỉ một vài tuần trước, cơ quan đã công bố một cuộc thi sáng tạo mà nhiệm vụ của các nhà phát triển là xây dựng các thiết bị, thử nghiệm, ứng dụng và các công nghệ mới khác để giải quyết lạm dụng opioid.

Mai Khôi
Theo mobihealthnews

 

 


Tin khác