Apple được cấp bằng sáng chế cho vòng đeo theo dõi huyết áp

(14/06/2018)
Apple đã được cấp bằng sáng chế cho thiết bị theo dõi huyết áp có thể đeo giống như một chiếc vòng được trang bị cảm biến.

Thiết bị này được mong đợi là có thể tương thích với Bluetooth và cần một màn hình chạm. Những thiết bị này hoạt động qua một bộ các túi khí nhỏ để tạo áp lực lên cánh tay của người đeo và ngừng lưu thông máu. Từ đó, thiết bị đo công suất tối đa của tim trước khi đo công suất khi nghỉ ngơi.


Ảnh minh họa

Sản phẩm của nhà sản xuất iPhone này sẽ giúp cho những người sử dụng lo ngại về tim không cần đến bên thứ ba. Tuy nhiên, thiết bị y tế đầy đủ đầu tiên cần nhận được sự phê chuẩn của Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) trước khi đưa ra thị trường.

Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ đã mô tả về thiết bị đeo được cấp bằng sáng chế này: “Hệ thống đo huyết áp thấp và phương pháp sử dụng được tiết lộ”.

Hệ thống này bao gồm một thành phần có thể mở rộng hoặc cấu trúc có cấu trúc đa ngăn và/hoặc được gắn trên một bề mặt cứng hoặc cấu trúc.

Một "thiết bị truyền động" để đo xem cần lực mạnh như thế nào để có chỉ số tốt mà không cần ép cánh tay của người sử dụng cũng là một phần của thiết kế được cấp bằng sáng chế cho máy đo huyết áp của Apple.

Hà Hiền

Theo Indianexpresss


Tin khác