Trải nghiệm mạng xã hội tiêu cực làm tăng nguy cơ trầm cảm ở người trẻ

(11/06/2018)
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Depression and Anxiety cho thấy những trải nghiệm tiêu cực trên mạng xã hội ở thanh thiếu niên và thanh niên có liên quan đến sự gia tăng các triệu chứng trầm cảm.

Mạng xã hội có thể là một công cụ tuyệt vời để những người trẻ tuổi kết nối với nhau, nhưng nhóm tuổi này nên thận trọng khi tương tác trực tuyến. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Depression and Anxiety cho thấy những trải nghiệm tiêu cực trên mạng xã hội ở thanh thiếu niên và thanh niên có liên quan đến sự gia tăng các triệu chứng trầm cảm. Nghiên cứu này đánh giá các trải nghiệm tích cực và tiêu cực trên mạng xã hội liên quan đến trầm cảm.


Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pittsburg đã khảo sát 1.179 sinh viên từ 18 đến 30 tuổi của Đại học West Virginia về những trải nghiệm trên mạng xã hội của họ. Cứ tăng 10% các trải nghiệm tích cực trên mạng xã hội có liên quan tới giảm 4% tỷ lệ mắc triệu chứng của bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, cứ tăng 10% các trải nghiệm tiêu cực có liên quan đến tăng 20% tỷ lệ mắc các triệu chứng trầm cảm.

Các tác giả chính nói rằng kết quả nghiên cứu có thể hữu ích trong việc giáo dục cộng đồng về những nguy cơ của trải nghiệm mạng xã hội tiêu cực và trong việc xây dựng các chiến lược bảo vệ người trẻ khỏi những trải nghiệm mạng xã hội tiêu cực và cải thiện các tương tác trực tuyến của họ.

Hà Hiền

Theo Healthcentral

 

Tin khác