Kính hiển vi kỹ thuật số được sử dụng cho phẫu thuật

(31/05/2018)
Thiết bị Modus V™ thực hiện phẫu thuật não với độ chính xác cao hơn nhiều và ít xâm lấn hơn các thủ thuật hiện nay.

Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Đại học North Shore www.northwell.edu (NSUH) đang sử dụng kính hiển vi kỹ thuật số robot hoàn toàn tự động của Công ty Synaptive Medical có trụ sở ở Toronto để thực hiện phẫu thuật não. Thiết bị Modus V™ với cánh tay robot được sử dụng trên Trạm vũ trụ quốc tế nơi cánh tay robot được sử dụng để sửa chữa các vệ tinh trong không gian.

Theo BS. Michael Schulder, Giám đốc Trung tâm khối u não tại Viện Khoa học thần kinh Northwell và là người đứng đầu Dự án công nghệ Synaptive tại NSUH, “Các bác sĩ phẫu thuật đang sử dụng Modus V để thực hiện phẫu thuật não với độ chính xác cao hơn nhiều và ít xâm lấn hơn các thủ thuật và điều này sẽ dẫn đến thời gian phục hồi nhanh hơn và giảm các biến chứng”.

Dự án cho phép sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao của kính hiển vi kỹ thuật số cung cấp cái nhìn rộng hơn về vùng phẫu thuật cùng với các hình ảnh được tăng cường hơn. Kính hiển vi kỹ thuật số sử dụng robot tự động, định vị rảnh tay, cộng với các dụng cụ để bác sĩ phẫu thuật có thể đạt được góc nhìn trực quan mong muốn mà không làm gián đoạn quy trình làm việc.

Phiên bản lấy nét tự động mới của thiết bị cho phép hình ảnh tập trung vào đầu thiết bị của bác sĩ phẫu thuật và sau đó có thể tái tập trung khi bác sĩ phẫu thuật làm việc ở các khu vực khác nhau của giải phẫu.

Cùng với kính hiển vi kỹ thuật số, nền tảng phần mềm “Bright Matter” của công ty hiển thị toàn bộ bộ phận chụp ảnh não tự động, có thể chỉ ra các bó sợi thần kinh trong não của bệnh nhân bằng MRI.

Hoa Hồng
Theo federaltelemedicine

 

 


Tin khác