Ứng dụng cho phép bệnh nhân chọn địa điểm lấy thuốc theo kê đơn

(30/05/2018)
Ứng dụng Dimec liên kết điện thoại của bệnh nhân trực tiếp với hiệu thuốc sau đó cho phép họ chọn nơi lấy thuốc.

Một ứng dụng được công bố gần đây cho thấy đây là dịch vụ đầu tiên ở Anh cho phép bệnh nhân chọn bất kỳ hiệu thuốc nào trên đường để lấy thuốc được kê đơn của họ.

Dimec hoạt động bằng cách liên kết điện thoại của bệnh nhân trực tiếp với NHS GP và hiệu thuốc sau đó cho phép họ chọn nơi lấy thuốc chỉ bằng một lần nhấn nút.

Trước đó, bệnh nhân được yêu cầu liên hệ với bác sĩ gia đình hoặc dược sĩ của họ để yêu cầu thay đổi hiệu thuốc.

Bản cập nhật cho ứng dụng có nghĩa là các bệnh nhân hiện có thể xem và chọn các hiệu thuốc dựa trên sự xác định vị trí địa chỉ nhà hiện tại của họ hoặc cuộn quanh bản đồ được tích hợp.

Giám đốc kỹ thuật và là nhà đồng sáng lập, Andrew Bailey, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ với nhóm của chúng tôi, NHS Digital và các nhà cung cấp hệ thống GP để có được tính năng mới trực tiếp này”.

Vào tháng 7/2017, Digital Health News báo cáo rằng Lloyds Pharmacy Online Doctor đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến đầu tiên vượt qua cuộc kiểm tra của Ủy ban về chất lượng chăm sóc (CQC).

Giám đốc kỹ thuật và là nhà đồng sáng lập Dimec, Andrew Bailey, nói: “Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ với nhóm của chúng tôi, NHS Digital và các nhà cung cấp hệ thống GP để có được tính năng mới này. Quá trình này đã mất nhiều thời gian nhưng chúng tôi rất vui mừng và chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ lấy bệnh nhân làm trung tâm độc đáo này, tạo nền tảng cho nhiều dịch vụ hơn nữa”.

Hoa Hồng
Theo digitalhealth

 

 


Tin khác