Tất thông minh giúp theo dõi sức khỏe bệnh nhân tiểu đường

(28/05/2018)
Tất thông minh sử dụng cảm biến nhiệt độ để phát hiện tình trạng viêm ở bệnh nhân tiểu đường.

Công ty Siren Care đã tạo ra những chiếc tất thông minh sử dụng cảm biến nhiệt độ để phát hiện tình trạng viêm ở bệnh nhân tiểu đường.

Người đồng sáng lập Ran Ma đang nghiên cứu phát triển sinh khối để tái tạo lại làn da đã bị hư hại khi ở Đại học Northwestern khi cô bắt đầu học cách điều trị bàn chân bị tổn thương do đái tháo đường và nghĩ đến việc tạo ra một thiết bị đeo có thể theo dõi và phòng ngừa thương tổn.

Cả bệnh nhân tiểu đường type 1 và type 2 dễ bị sưng chân, trong số các vấn đề về chân khác và nó có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng như nhiễm trùng hoặc cắt cụt bàn chân nếu không được theo dõi. Phát hiện sớm là rất quan trọng để loại bỏ bất kỳ biến chứng nghiêm trọng nào và Ma và người đồng sáng lập Veronica Tran tin rằng các cảm biến được tích hợp là quan trọng.

Nhưng tất của Siren không phải là thiết bị đeo đầu tiên nhằm phát hiện tổn thương ở chân do tiểu đường. SurroSense Rx là thiết bị không dây được chèn vào giày dành cho bệnh nhân tiểu đường và PressureGuardian từ Tillges Technologies là một đôi giầy được thiết kế để phát hiện các vấn đề ở chân.

Tuy nhiên, một đôi giày là cồng kềnh và tất của Siren thì tiếp xúc với da nhiều hơn miếng lót trong giày của bạn. Các cảm biến được dệt vào vải của tất để phát hiện khi có viêm. Tất cả thông tin sau đó được tải lên ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn để thông báo cho bạn về vấn đề.

Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên tất, trên ứng dụng và trên đám mây và khi tất phát hiện sự khác biệt nhiệt độ cao - có nghĩa là có một tổn thương nào đó ở chân - ứng dụng sẽ gửi một cảnh báo để bạn kiểm tra chân.

Mặc dù đây là những thiết bị đeo nhưng không cần phải sạc pin cho tất. Mỗi tất đi kèm với một pin đầy được tích hợp để kéo dài trong suốt 6 tháng. Tất chỉ ở trạng thái hoạt động khi bạn đang mang tất và ở chế độ nghỉ khi bạn cởi ra. Tất có thể giặt và được chế tạo để chịu được ít nhất 6 tháng.

Những người đồng sáng lập của Siren cũng có kế hoạch lớn hơn chỉ là phát hiện nhiệt độ. Ma cho biết: "Công nghệ dệt thông minh Siren của chúng tôi có thể kết hợp một số cảm biến và thiết bị điện tử, bao gồm cảm biến độ ẩm, cảm biến áp suất, cảm biến ánh sáng, đèn LED, RFID, MCU, BLE, vv liền mạch vào vải".

Điều đó có nghĩa là trong tương lai công ty có thể sản xuất những sản phẩm dệt thông minh khác để phát hiện tổn thương ở các bộ phận khác của cơ thể.

Hoa Hồng
Theo techcrunch

 

 

 


Tin khác