Tủ quần áo thông minh có thể giúp những người mắc bệnh mất trí nhớ mặc quần áo

(16/05/2018)
Các nhà nghiên Mỹ đã thiết kế một loại tủ quần áo thông minh sử dụng cảm biến chuyển động và công nghệ nhận dạng hình ảnh để giúp những người bị sa sút trí tuệ tự mặc được quần áo.
Tủ quần áo này, còn được gọi là DRESS cung cấp các hướng dẫn để giúp những người bị rối loạn nhận thức không cần có người chăm sóc trong phòng.

Ảnh minh họa

Được thiết kế bởi nhóm nghiên cứu từ ĐH New York, Mỹ như một tủ quần áo thông minh, DRESS được kết hợp với một chiếc bàn, camera và cảm biến chuyển động. Nó sử dụng kết hợp cảm biến và hệ thống nhận dạng hình ảnh để theo dõi sự tiến bộ trong quá trình thay đổi.

DRESS chứa năm ngăn kéo, với quần áo được sắp xếp theo loại vào mỗi ngăn kéo. Quần áo có mã và được sắp xếp theo một thứ tự dựa trên sở thích mặc đồ của cá nhân.

Vòng đeo tay với cảm biến trên da sẽ theo dõi mức độ căng thẳng của người đeo.

Khi một người đã sẵn sàng mặc quần áo, người chăm sóc kích hoạt hệ thống DRESS thông qua một ứng dụng điện thoại tương ứng, mở ngăn kéo.

Nếu người đó có thể mặc quần áo đúng cách và quét mã, hệ thống chuyển sang bước tiếp theo.

Hệ thống sử dụng mã để xác nhận loại, vị trí và hướng của quần áo.

Người bệnh được nhận hướng dẫn bằng âm thanh của người chăm sóc.

Nếu hệ thống phát hiện thấy sự gia tăng trong mức độ căng thẳng, nó sẽ cảnh báo người chăm sóc rằng người bệnh cần được giúp đỡ.

Nếu hệ thống nhận thấy lỗi hoặc thiếu hoạt động, nó sẽ có lời nhắc khuyến khích và cách để sửa lỗi.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí JMIR Medical Informatics.

Hà Hiền

Theo Breakingnews


Tin khác