Các mô hình in 3D tiên lượng các lỗ hở trong thủ thuật TAVR

(14/05/2018)
Theo một nghiên cứu mới của Đại học Minnesota ở Minneapolis, Minnesota, in 3D và mô hình hóa máy tính có thể dự đoán hở cận van tim ở bệnh nhân được thay van động mạch chủ qua đường ống thông (transcatheter aortic valve replacement -(TAVR)).

Những người được chẩn đoán có nguy cơ cao bị hẹp van động mạch chủ không thể phẫu thuật đã được thực hiện thủ thuật TAVR để thay van tim động mạch chủ. Tuy nhiên, những bệnh nhân này có thể bị hở cận van tim dẫn tới tăng nguy cơ tử vong.

Ảnh minh họa

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã đánh giá tính khả thi và ảnh hưởng của việc sử dụng công nghệ in 3D tới việc tái tạo tim của bệnh nhân và tiên lượng nơi có thể bị hở.

Sáu bệnh nhân đã trải qua TAVR vì bị hẹp động mạch van động mạch chủ do vôi hóa.

Họ được chụp cắt lớp vi tính (CT) để tạo ra các phân đoạn tim mô hình 3D tại vị trí bị vôi hóa. Các mô hình gốc động mạch chủ 3D sau đó được ghép trong van in để xác định kích thước và so sánh với siêu âm tim TAVR siêu âm tim TAVR cấy ghép trong cơ thể.

Các mô hình 3D chỉ ra các lỗ hở xuất hiện trên ảnh chụp kĩ thuật CT. Độ chính xác của mô hình cho phép các nhà nghiên cứu tạo ra các mô hình cá nhân hóa cho kích thước, vị trí để ngăn ngừa hở thêm và giảm sự hình thành vôi hóa.

Hà Hiền

Theo Clinical


Tin khác