Cảm biến đo lượng đường huyết từ tế bào giữa các nang lông

(28/04/2018)
Các nhà khoa học thuộc ĐH Bath ở Anh đã phát triển một miếng dán không xâm lấn có thể đo chính xác lượng đường huyết qua da mà không cần làm xét nghiệm máu.
Bệnh nhân tiểu đường phải chích máu ngón tay thường xuyên để đo mức độ đường huyết nhưng các nhà nghiên cứu đã phát triển cảm biến có thể đeo với chi phí thấp này để đo mức đường huyết.

Ảnh minh họa

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã giải thích quá trình phát triển thiết bị đeo này và độ chính xác của nó trong theo dõi mức đường huyết.

Thiết bị giám sát được phát triển tại Bath hứa hẹn một phương pháp không định cỡ, một sự góp phần cần thiết vào cuộc chiến chống lại căn bệnh tiểu đường đang gia tăng trên toàn cầu.

Các miếng dán có thể đeo trên da và thu thập đường từ các nơi chứa dịch từ tế bào giữa các nang lông. Dịch này sau đó được kiểm tra trên cảm biến của miếng dán sử dụng một dòng điện nhỏ. Kết quả được đưa ra trong vòng 15 phút và gửi tới  điện thoại di động hoặc đồng hồ thông minh giúp bạn có thể xem dễ dàng.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã đánh giá độ chính xác của thiết bị trên cả da lợn và những người tham gia khỏe mạnh.

Hà Hiền

Theo Clinical


Tin khác