AI có thể dự đoán tốt hơn tuổi sinh học thông qua dữ liệu điện thoại thông minh

(23/04/2018)
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra các chỉ dấu sinh học số về tuổi tác qua việc thu thập dữ liệu hoạt động thể chất từ điện thoại thông minh và các thiết bị đeo khác.
Theo các nhà nghiên cứu từ công ty công nghệ sinh học tuổi thọ GERO và Viện Vật lý và công nghệ Moscow (MIPT), trí tuệ nhân tạo là công cụ mạnh mẽ giúp nhận diện mẫu và đã chứng minh hiệu quả trong nhận dạng đối tượng, nhận biết ngôn ngữ và các lĩnh vực khác.

 

Ảnh minh họa

Nghiên cứu được công bố trên tờ Scientific Reports, các nhà nghiên cứu đã phân tích hồ sơ hoạt động thể chất và dữ liệu lâm sàng từ Khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Mỹ từ năm 2003-2006.

Họ đã đào tạo mạng lưới thần kinh để dự đoán độ tuổi sinh học và nguy cơ tử vong của những người tham gia từ một đợt hoạt động kéo dài 1 tuần. 

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để tinh chỉnh thêm các mô hình nguy cơ”.

"Sự kết hợp của lý thuyết về tuổi với các công cụ máy học hiện đại mạnh mẽ nhất sẽ tạo ra các mô hình nguy cơ sức khỏe tốt hơn để giúp lập kế hoạch và góp phần vào các thử nghiệm lâm sàng và phát triển các biện pháp chống lão hóa trong tương lai”.

Hà Hiền

Theo THS


Tin khác