Ứng dụng di động giảm kê đơn opioid

(16/04/2018)
Ứng dụng DrFirst iPrescribe dành cho thiết bị di động cho phép các bác sĩ kê đơn thuốc từ bất kỳ vị trí nào.

Dịch nghiện thuốc giảm đau nhóm opioid hiện đang gây ra hơn 40.000 ca tử vong hàng năm ở Mỹ. Trong khi đa số những người lạm dụng thuốc giảm đau không phải để điều trị các tình trạng đau mạn tính. Theo Cuộc khảo sát quốc gia về sử dụng thuốc và sức khoẻ hàng năm, hơn 1/3 số người lạm dụng thuốc giảm đau nhận được các loại thuốc thông qua bác sĩ hoặc nguồn kê đơn khác. Quản lý các đơn thuốc của bác sĩ có thể là một trách nhiệm gian nan. Bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu họ được liên lạc, các bác sĩ đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân thường phải đối phó với sự chậm trễ, đăng nhập nhiều, và hạn chế truy cập vào dữ liệu bệnh nhân có liên quan.

Ứng dụng DrFirst iPrescribe dành cho thiết bị di động cho phép các bác sĩ kê đơn thuốc từ bất kỳ vị trí nào. Được thành lập vào năm 2000, DrFirst có trụ sở tại Baltimore phát triển phần mềm và các dịch vụ giúp bác sĩ truy cập vào dữ liệu của bệnh nhân và cung cấp sự chăm sóc cho họ. Với ứng dụng này, bác sĩ có thể xem cơ sở dữ liệu của Chương trình theo dõi thuốc mua theo đơn (PDMP). Các bác sĩ có thể kiểm tra tiền sử dùng thuốc của bệnh nhân và tự động nhận các cảnh báo về việc sử dụng thuốc và dị ứng. iPrescribe giúp tạo ra các mã hoàn chỉnh (mã thuốc) cho các loại thuốc được kê đơn thông thường. Các bác sĩ cũng có thể xem các chi phí thuốc trả bằng tiền mặt của bệnh nhân nếu các lựa chọn khác có thể cũng hiệu quả và chi phí cho bệnh nhân ít hơn do được bảo hiểm chi trả. Việc xử lý kê đơn nhanh, chính xác và đáp ứng hiệu quả hơn cho bệnh nhân có thể giúp bác sĩ kiểm soát được hệ thống đôi khi chậm chạp.

Dịch nghiện thuốc giảm đau nhóm opioid có nhiều biến động và không một giải pháp nào sẽ cung cấp câu trả lời tổng thể. Các ứng dụng đáp ứng cho các bác sĩ truy cập thời gian thực vào dữ liệu và hoạt động của bệnh nhân cũng như tăng tốc và đơn giản hóa quá trình kê đơn có thể giúp các bác sĩ tuân thủ các quy định trong khi cung cấp sự chăm sóc sức khoẻ kịp thời.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider


Tin khác