Đã tìm được phương pháp “lấy” thông tin từ máy tính cô lập

(16/04/2018)
Các nhà khoa học ở Đại học Ben Gurion (Israel) đã tìm được phương pháp mới để trích xuất dữ liệu từ máy tính bị cô lập về vật lý. Phương pháp sử dụng loa và tai nghe này được gọi là MOSQUITO
MOSQUITO sử dụng kỹ thuật được gọi là jack retasking, biến tai nghe thành micro, ghi âm thanh và các cuộc hội thoại.

Theo các chuyên gia, trong kiểu tấn công này, phần mềm độc hại được cài đặt trên một  máy tính được cô lập về mặt vật lý, có thể chuyển đổi các tập tin cục bộ thành tín hiệu âm thanh và chuyển chúng sang thiết bị khác qua loa hoặc tai nghe được nối với nhau. Sau đó, máy tính thứ hai cũng nhiễm phần mềm độc hại, sử dụng kỹ thuật của jack retasking, biến loa hoặc tai nghe thành micro, nhận được tín hiệu và khôi phục lại các tập tin đã tải lên trước đó.


Các chuyên gia đã thiết lập một giao thức chuyển đổi dữ liệu nhị phân thành tín hiệu âm thanh và đã thử nghiệm phương pháp này ở một khoảng cách từ 1 đến 9 mét. Trong quá trình thử nghiệm, tốc độ truyền dữ liệu từ một máy tính sang máy tính khác là từ 1200 bps đến 1800 bps khi các loa được đặt đối diện với nhau và phát ra âm thanh trong phạm vi con người tiếp nhận được (dưới 18 kilohertz).

Khi các loa được quay vào các hướng khác nhau, khoảng cách giữa chúng tăng lên, tần số âm thanh thay đổi hoặc sử dụng tai nghe thì tốc độ truyền dữ liệu đã giảm xuống. Trong quá trình thử nghiệm đã sử dụng ba loại tai nghe: loại đặt trên đầu, loại gắn ở tai và loại với nệm silicon niêm phong kín.

Khi sử dụng tai nghe đặt trên đầu, tốc độ truyền dữ liệu giảm xuống 250 bit/giây và trong hai trường hợp khác tốc độ lên tới 300 - 600 bit/giây. Điều này là do tai nghe trực tiếp hướng sóng âm thanh theo một hướng xác định, do đó các thiết bị thường được đặt gần nhau để lấy dữ liệu một cách hiệu quả.

Theo antoanthongtin.vn

Tin khác