Giám sát từ xa cải thiện kiểm soát đường huyết ở trẻ bị tiểu đường týp 1

(09/04/2018)
Các nhà nghiên cứu từ nhóm nghiên cứu và phát triển Minnesota and UnitedHealth về trẻ em đã mang đến hiểu biết sâu sắc về lợi ích tiềm ẩn của liệu pháp điều trị từ xa (IRT) trẻ em bị tiểu đường týp 1.
Nghiên cứu này bao gồm 117 trẻ em bị tiểu đường týp 1, trong số đó 60 trẻ được nhận IRT trong khi 57 trẻ còn lại được chăm sóc thông thường. 

Ảnh minh họa

Trong thời gian nghiên cứu 6 tháng, cả hai nhóm được thăm khám liên tục và tải dữ liệu thu thập được từ thiết bị tiểu đường. Dữ liệu của nhóm IRT được nhận và bệnh nhân được tiếp xúc với những thay đổi trong chăm sóc. Các chỉ số kiểm soát đường huyết và chất lượng sống liên quan tới bệnh tiểu đường được đưa vào các kết quả.

Kết quả chỉ ra rằng nhóm IRT đã tăng cường kiểm soát đường huyết sau 6 tháng bằng cách giảm 0,15 hemoglobin trong khi nhóm chăm sóc thông thường giảm 0,02. Trẻ từ 13 tới 17 tuổi trong nhóm IRT giảm 0,50 so với 0,06 của nhóm tuổi tương tự trong nhóm được chăm sóc thông thường. Ngoài ra, chất lượng sống liên quan tới tiểu đường tăng 6,5 điểm ở nhóm IRT so với tăng 1,3 điểm

ở nhóm chăm sóc thông thường. Trong 3 tháng sau can thiệp, mức hemoglobin thay đổi ít nhất ở trẻ từ 8 đến 12 tuổi nhưng tăng 0,22 ở trẻ từ 13 tới 17 tuổi.

Các tác giả cho biết IRT ảnh hưởng đáng kể tới chỉ số tiểu đường và cải thiện chất lượng sống ở trẻ bị tiểu đường týp 1.

 Hà Hiền

Theo Clinical


Tin khác